Những điều gì đã làm nên một phần mềm quản lý sản xuất tuyệt vời như ERP

0
34

Việt Nam đang chứng minh được sức hút của mình khi trở thành một trong các quốc gia thu hút doanh nghiệp nước ngoài đến hoạt động nhiều nhất hiện nay trên thế giới. ERP một thách thức nhưng cũng là một cơ hội tạo nên bước ngoặt cho doanh nghiệp, đây là phần mềm có tiếng vang lớn không chỉ trên thế giới mà là còn ở Việt Nam trong những năm trở lại đây. Bởi lý do đó, hôm nay chúng tôi đã tổng hợp các kiến thức chung về ERP- phần mềm được yêu thích nhất hiện nay.

>>> Xem thêm : kpi cho cấp quản lý – Những lý do chứng minh doanh nghiệp cần chọn ERP để quản trị sản xuất

Hiểu nôm na là khi ứng dụng ERP, bạn không cần phải thuê nhiều quản lý để thống kê từng số liệu hay giám sát từng giai đoạn mà chỉ cần thông qua các dữ liệu tồn tại trên phần mềm này.

Nhược điểm là chức năng kém, khó hoàn thành các công việc yêu cầu độ tỉ mỉ và chất lượng cao. Phần mềm tối ưu hóa so với các loại phần mềm khác thì vượt trội hơn hẳn, chúng được viết ra dựa trên các mong muốn, nhu cầu của khách hàng. Có các tính năng chuyên biệt chỉ làm những công việc mà doanh nghiệp đó mong muốn, đồng thời bỏ đi các tính năng không khả dụng.

Đổi lại doanh nghiệp cũng sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn để mua loại phần mềm này cũng như thời gian dài mới có thể sử dụng thành thạo chúng (2-3 tháng).

Phần mềm tối ưu hóa: Đầu tiêu cũng là tiêu chí quy mô, doanh nghiệp phải sản xuất trên quy mô lớn ở diện rộng. Các sản phẩm mà doanh nghiệp làm ra có độ khó cao cả về đóng gói lẫn trình độ công nghệ. Ví dụ như doanh nghiệp đang sản xuất tôn, luyện kim, in ấn,.. thì nên sử dụng phần mềm này.

Với sự phát triển vượt bậc về công nghệ, công việc sản xuất và quản lý đang ngày càng đòi hỏi những sự thay đổi thiên hướng hiện đại hóa. Bởi lẽ đây là một phần mềm được tích hợp các tính năng thông minh, nó không chỉ giúp giảm bớt công việc cho người vận hành mà còn là phương thức để họ có thể xử lý và thu thập thông tin với tốc độ nhanh hơn.

>>> Xem thêm : kpi cho cấp quản lý – Những lý do ERP đang cải thiện tầm nhìn sản xuất cho các doanh nghiệp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.