Apple có thể khai tử 3D Touch trên iPhone

0
225

3D Touch là tính năng dùng lực ấn mạnh hoặc nhẹ lên màn hình cảm ứng iPhone để xem nhanh trước nội dung hoặc mở nhanh các ứng dụng. Nó xuất hiện từ 2015 trên iPhone 6S. Tuy nhiên sau vài năm, Apple có thể đang tìm cách thay thế công nghệ màn hình này.

Trên MacRumors, nhà phân tích Blayne Curtis của Barclays cho rằng một số iPhone trong năm tới sẽ không bao gồm 3D Touch. Trước đó nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng dự đoán Apple sẽ loại bỏ 3D Touch, nhưng là với các phiên bản ra mắt trong năm nay. Nếu cả hai nhà phân tích đều đúng, điều đó có nghĩa là 3D Touch sẽ hoàn toàn biến mất trên các dòng iPhone của năm 2019.

Apple có thể khai tử 3D Touch trên iPhone

3D Touch về cơ bản là tính năng hàng đầu trên iPhone 6S, vì vậy đây sẽ được xem là một sự thừa nhận thất bại lớn của Apple. Không chỉ vậy, nó cũng tiêu tốn một lượng tài nguyên khổng lồ mà hãng công nghệ Mỹ đã bỏ ra để phát triển trong quá khứ.

Phil Schiller, giám đốc tiếp thị của Apple từng chia sẻ với Bloomberg ngay sau khi tính năng này ra mắt, 3D Touch là một điều “khó tin, là thành quả tạo ra từ sự kết hợp khôn ngoan giữa công nghệ kỹ thuật và phần cứng”. Ông cho rằng sẽ rất lãng phí nếu như đây chỉ là một tính năng thử nghiệm bởi công ty đã mất tới hai năm vànhiều chi phí đầu tư vào sản xuất để đưa nó vào thực tế.

Tuy nhiên trong nhiều năm qua, nhiều người dùng iPhone thậm chí không biết rằng tính năng này tồn tại. Nhiều người biết nhưng cũng không có nhu cầu hay muốn tìm hiểu để sử dụng.

Dẫu vậy, vẫn còn quá sớm để đi sâu vào thất bại của 3D Touch bởi các tin đồn có thể sai hoàn toàn hoặc không chính xác một phần. Apple vẫn có thể cải tiến công nghệ này để trở nên hữu dụng hơn trên các dòng máy mới trong tương lai.

Ngoài các tin đồn về 3D Touch,MacRumors còn phát hiện một ghi chú mới từ Ming-Chi Kuo nói rằng sẽ không có chiếc iPhone nào ra mắt trong năm nay hỗ trợ Apple Pencil. Một số người tin vào điều này bởi iPhone mới được dự đoán có kích thước lớn hơn. Nhưng Kuo nói Apple đã quyết định loại bỏ nó vì tính năng này đem lại trải nghiệm tệ cho người dùng.

Bảo Nam

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.