Apple Music sẽ hỗ trợ Android Auto

0
270

Việc tích hợp này sẽ cho phép các điện thoại Android cài ứng dụng Apple Music chơi được nhạc và được tương tác điều khiển ngay trên hệ thống thông tin giải trí của ô tô (có hỗ trợ tính năng Android Auto). Dĩ nhiên, các thao tác điều khiển sẽ vẫn bị giới hạn ở một số “món” cơ bản, thay vì trải nghiệm đầy đủ ứng dụng Apple Music như khi sử dụng trên điện thoại.

Công nghệ Android Auto cho phép người dùng các thiết bị Android (đặc biệt là điện thoại thông minh) có thể sử dụng hệ thống thông tin giải trí của ô tô với tính tương tác cao hơn, thông qua cáp nối hoặc Bluetooth. Đây là cơ chế giống với CarPlay của iPhone. Hiện nay, nhiều hệ thống thông tin giải trí ô tô, bao gồm cả từ những nhà cung cấp thứ ba, đều hỗ trợ song song Android Auto và Apple CarPlay.

Mặc dù vẫn đang được thử nghiệm Apple Music 2.6.0 hiện đã có thể tải xuống, cho phép cài lên các thiết bị Android. Phiên bản này cũng đã được trang bị các tính năng mới, vốn bắt đầu xuất hiện trên phiên bản chính thức của Apple Music trên iOS.

Một ví dụ là cơ chế tìm kiếm lời bài hát mới (Lyrics) cho phép người dùng tìm bài hát mình thích chỉ bằng thao tác gõ vài chữ mà ca sĩ hát, trong khi trang nghệ sĩ (Artist Pages) sẽ cung cấp các nguồn phát được cá nhân hóa liên quan tới một nghệ sĩ cụ thể nào đó.

Tuy nhiên, đáng giá hơn cả có lẽ là Friends Mix (trộn nhạc từ bạn bè) cho phép nhiều người bạn cùng tạo ra một danh sách chơi nhạc (playlist) và cùng nghe chung.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.