Chặn truy cập 18 trang web vi phạm bản quyền ASIAD 2018

0
223

Ngày 27/8, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) có văn bản hỏa tốc gửi 7 nhà mạng bao gồm Viettel, VNPT, MobiFone, FPT, CMC, SCTV, VTVcab về việc phối hợp ngăn chặn phổ biến nội dung vi phạm bản quyền truyền thông ASIAD 2018.

chan hang loat trang web do vi pham ban quyen asiad 2018 hinh 1
Website xoilac.tv trưa ngày 28/8 đã bị chặn. (Ảnh chụp màn hình).

Theo đó, Cục yêu cầu các nhà mạng chặn truy cập 18 trang web có tên miền quốc tế, đặt máy chủ ở nước ngoài có hành vi vi phạm bản quyền nghiêm trọng, gây thiệt hại cho VOV/VTC.

Các trang web có địa chỉ tên miền: xoilac.tv, xemtiviso.com, tv.101vn.com, tvmienphi.biz, tiv4k.net, xemtivitructuyen.net, tivi12h.com, xemtivingon.com, xemtivihay.com, xemtivinet.com, kenhtivihd.net, xemtivi.biz, xemtivifull.com, tv4d.net, kenh1.info, tivi8k.net, tiviot.net, tivi365.net.

Theo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử, đến 17h chiều 27/8, các nhà mạng đã báo cáo chặn thành công 18 trang vi phạm bản quyền này. Trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria vào lúc 19h30 ngày 27/8, cả 18 trang web nói trên đều không thể truy cập được.

Theo báo cáo Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC, trong những ngày qua xuất hiện nhiều trang thông tin điện tử truyền thông ASIAD 2018. Cơ quan quản lý rà soát và thấy rằng có nhiều website có tên miền quốc tế, máy chủ đặt ở nước ngoài như trang xoilac.tv đã truyền trực tuyến trận đấu bóng đá nam giữa đội Bahrain ngày 23/8, có logo kênh VTC3 của VTC.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã đề nghị cơ quan chức năng của Bộ Công An xác minh đầu mối tại Việt Nam thu tín hiệu trái phép trận đấu này để cung cấp cho trang Xoilac.tv.

Trước đó, ngày 21/8, VOV đã mua bản quyền tất cả các sự kiện trong khuôn khổ ASIAD 2018. Từ ngày 22/8, người dân được xem trực tiếp các trận đấu của ASIAD 2018 trên kênh VTC3 của truyền hình kỹ thuật số VTC hoặc nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện trên làn sóng phát thanh của Đài TNVN. Người dân cũng có thể xem trực triếp trên điện thoại di động, ti vi thông minh thông qua ứng dụng VTC Now, báo điện tử VTC.VN và VOV.VN./.

VOV.VN – Có bản quyền ASIAD 2018, người dân Hà Nội mở hội và đổ ra đường xem Olympic Việt Nam quyết đấu Olympic Bahrain ở vòng 1/8.
VOV.VN – Đài VTC (trực thuộc VOV) đã làm việc với Đại diện cấp cao của Youtube và Facebook châu Á để ngăn chặn khả năng vi phạm bản quyền ASIAD 2018.
Vân Anh/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.