Hàn Quốc sản xuất gần một nửa số TV trên toàn cầu

0
212

Cụ thể, số TV xuất xưởng trên toàn cầu nửa đầu năm 2018 đạt 99 triệu chiếc, tăng 7,9% so với năm ngoái. Xét về doanh thu, Samsung Electronics chiếm 29% thị phần, dẫn trước LG (17,5% thị phần).

Như vậy, tổng cộng hai đại gia Hàn Quốc chiếm tới 46,5% thị phần TV toàn cầu, cao hơn mức 41,1% của năm 2017. Trong khi hai nhà sản xuất Trung Quốc là Hisense và TCL khiêm tốn hơn nhiều, chỉ chiếm 5,7% và 5,6% tương ứng.

Đáng chú ý, nếu tính trên số lượng TV bán ra thị trường, Samsung chỉ chiếm 19,1% trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2018. Điều này đồng nghĩa rằng mức lợi nhuận của các sản phẩm là khá cao.

Theo các phân tích, thành tích trên là hệ quả của việc hai nhà sản xuất Hàn Quốc tập trung tới phân khúc cao cấp trên quy mô toàn cầu. Trong đó, dải sản phẩm TV OLED và QLED là “át chủ bài” giúp hai hãng duy trì được thế cạnh tranh trước các đối thủ mạnh từ Nhật Bản và Trung Quốc.

Samsung đang tích cực quảng bá cho công nghệ điểm lượng tử (quantum dot) như là chuẩn mực của TV OLED cao cấp, trong khi LG lại tập trung hơn tới OLED, vốn là công nghệ không cần tới đèn nền. Cả hai hãng đều khẳng định công nghệ mà mình theo đuổi sẽ tốt hơn trong việc thể hiện các nội dung độ phân giải cao.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.