Intel ra hai dòng chip mới, tối ưu cho laptop mỏng nhẹ

0
204

Hai dòng chip Intel Core thế hệ 8 vừa được trình làng, U-series và Y-series, từng được biết đến với các tên mã Whiskey Lake và Amber Lake. Cả hai được thiết kế hướng đến các dòng máy tính xách tay siêu mỏng, nhẹ hoặc máy tính xách tay 2-trong-1 với ưu tiên về thời lượng pin, tích hợp nhiều công nghệ kết nối tốc độ cao.

Dòng chip U-series Intel Core thế hệ 8 sẽ có các model i7-8565U, i5-8265U và i3-8145U. Tất cả đều được tích hợp Wi-Fi Gigabit, đạt tốc độ kết nối nhanh hơn 12 lần so với thông thường. Với những máy tính đã 5 năm tuổi, hiệu năng của dòng chip Intel Core U-series mới được cho cao gấp đôi. Nó cũng được tối ưu giúp laptop có mức dung lượng pin thông thường (52 Wh) có thể chạy liên tục được 16 giờ, hoặc tới 19 giờ khi đã được tối ưu.

Thông số kỹ thuật chi tiết hai dòng chip Intel Core thế hệ 8 U và Y-series.

Thông số kỹ thuật chi tiết hai dòng chip Intel Core thế hệ 8 U và Y-series.

Với dòng chip Intel Core Y-series tên mã Amber Lake, các model mới bao gồm i7-8500, i5-8200Y và m3-8100Y. Tính năng đáng chú ý trên dòng sản phẩm này là cho phép truyền hình ảnh, chia sẻ nội dung và tải dữ liệu với Intel Wireless-AC hỗ trợ tốc độ không dây Gigabit. Hướng đến các loại máy tính 2-trong-1, vừa là máy tính bảng và máy tính xách tay, Intel Core Y-series Amber Lake còn hỗ trợ Sim điện tử LTE với tốc độ Gigabit. Bên cạnh đó, nó cũng được tối ưu cho nhiều thao tác nhập liệu, từ màn hình cảm ứng chạm đa điểm cho tới các loại bút cảm ứng…

Các thế hệ chip Intel Core thế hệ 8 Y và U-series dự kiến sẽ bắt đầu xuất hiện trên máy tính mới ra nửa cuối 2018. Theo Engadget, có thể MacBook Air thế hệ mới 2018 của Apple sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên sử dụng dòng chip U mới của Intel.

Tuấn Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.