Nghiên cứu gây sốc: Tin tặc đang ăn cắp 1 triệu USD mỗi phút

0
212

CEO Elias Manousos của RiskIQ cho biết tình hình đáng lo ngại trên là một phần của tốc độ phát triển nhanh chóng của Internet và cộng đồng mạng.

“Tận dụng nghiên cứu mới nhất cũng như thông tin tình báo đe dọa toàn cầu của chúng tôi, chúng tôi xác định quy mô tuyệt đối của các cuộc tấn công diễn ra trên Internet để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những gì họ đang chống lại trên không gian web mở này” – ông Manousos nói.

Chiến thuật tấn công từ phần mềm độc hại đến lừa đảo nhằm tạo ra các cuộc tấn công chuỗi nhắm mục tiêu đến các bên thứ ba.

Các nhà nghiên cứu đã tính ra trung bình cứ mỗi phút có 1,5 tổ chức trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công tiền chuộc, với tổn thất trung bình cho các doanh nghiệp là 15.221 USD.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ngay cả khi một công ty đã chi tiền để tăng cường an ninh mạng thì nó vẫn còn dễ bị tổn thương.

Ông Manousos cho biết khi các công ty đổi mới trực tuyến để tạo ra những điểm tiếp xúc có ý nghĩa, dễ dàng hơn với khách hàng, đối tác và nhân viên của họ, những kẻ tấn công đã tìm thấy những lỗ hổng để làm xói mòn lòng tin và tiếp cận thông tin truy cập và dữ liệu nhạy cảm của người dùng.

Tháng trước, một nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật đã phơi bày một lỗ hổng trong sản phẩm loa thông minh Amazon Echo. Họ phát hiện ra rằng tin tặc có thể bí mật nghe lén những cuộc trò chuyện của người dùng qua chiếc loa thông minh này./.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.