Những thiết bị theo dõi sức khỏe hiện đại nhất hiện nay

0
162

Đồng hồ Fibit theo dõi nồng độ rượu có thể theo dõi số lượng phân tử rượu có trong da và báo lên smartphone của bạn khi nồng độ rượu vượt mức cho phép.Thiết bị đeo eMosquito này có thể xuyên qua da theo chu kỳ bình thường để lấy và phân tích mẫu máu. Thiết bị được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Calgary của Canada như một thiết bị đeo cho người bị bệnh tiểu đường.Thiết bị chống tia cực tím thông minh có thiết kế như một hình xăm vào da thay vì phải đeo như thiết bị thông thường. Nó thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với mức độ ánh sáng khác nhau báo cho người dùng biết.LogicInk cũng là mực in vẽ vào da như một hình xăm. Loại mực thông minh này đo được nồng độ glucose, natri, pH và thay đổi màu sắc tương ứng với thay đổi sức khỏe trong cơ thể.Ý tưởng về hình xăm để đo lường sức khỏe bên trong vẫn còn ở giai đoạn tương đối sớm, nhưng nó có thể là một cách vô cùng hữu ích (và không xâm lấn) để đưa ra những cảnh báo sớm về những thay đổi về sức khỏe của một người.Apple Watch có khả năng cảnh báo một người khi ngã và kêu gọi giúp đỡ. Nhưng một thiết bị đeo được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Tây Ban Nha Politècnica de València sáng tạo ra nhằm mục đích đảm bảo rằng họ không ngã.Bằng cách phân tích sự cân bằng và dáng đi của một người, phối hợp, thời gian phản ứng và sức mạnh cơ bắp bằng cách sử dụng gia tốc kế và con quay hồi chuyển, thiết bị cho tỷ lệ về khả năng vận động của một người trong tương lai gần.Thiết bị đeo do các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford sáng tạo nhằm giúp những người bị chứng tự kỷ để xác định biểu hiện được hiển thị bởi những người mà họ đang tương tác.Thiết bị theo dõi ô nhiễm PocketLab Air có thể đo mức độ carbon dioxide, ozone, các hạt vật chất, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất khí quyển, độ cao, điểm sương, chỉ số nhiệt và cường độ ánh sáng.Những dữ liệu thu thập được có thể giúp người dùng đưa ra quyết định có nên đến địa điểm nhất định nào hay chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để giữ sức khỏe cho mình./.

nhung thiet bi theo doi suc khoe hien dai nhat hien nay hinh 1

Đồng hồ Fibit theo dõi nồng độ rượu có thể theo dõi số lượng phân tử rượu có trong da và báo lên smartphone của bạn khi nồng độ rượu vượt mức cho phép.

nhung thiet bi theo doi suc khoe hien dai nhat hien nay hinh 2

Thiết bị đeo eMosquito này có thể xuyên qua da theo chu kỳ bình thường để lấy và phân tích mẫu máu. Thiết bị được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Calgary của Canada như một thiết bị đeo cho người bị bệnh tiểu đường.

nhung thiet bi theo doi suc khoe hien dai nhat hien nay hinh 3

Thiết bị chống tia cực tím thông minh có thiết kế như một hình xăm vào da thay vì phải đeo như thiết bị thông thường. Nó thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với mức độ ánh sáng khác nhau báo cho người dùng biết.

nhung thiet bi theo doi suc khoe hien dai nhat hien nay hinh 4

LogicInk cũng là mực in vẽ vào da như một hình xăm. Loại mực thông minh này đo được nồng độ glucose, natri, pH và thay đổi màu sắc tương ứng với thay đổi sức khỏe trong cơ thể.

nhung thiet bi theo doi suc khoe hien dai nhat hien nay hinh 5

Ý tưởng về hình xăm để đo lường sức khỏe bên trong vẫn còn ở giai đoạn tương đối sớm, nhưng nó có thể là một cách vô cùng hữu ích (và không xâm lấn) để đưa ra những cảnh báo sớm về những thay đổi về sức khỏe của một người.

nhung thiet bi theo doi suc khoe hien dai nhat hien nay hinh 6

Apple Watch có khả năng cảnh báo một người khi ngã và kêu gọi giúp đỡ. Nhưng một thiết bị đeo được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Tây Ban Nha Politècnica de València sáng tạo ra nhằm mục đích đảm bảo rằng họ không ngã.

nhung thiet bi theo doi suc khoe hien dai nhat hien nay hinh 7

Bằng cách phân tích sự cân bằng và dáng đi của một người, phối hợp, thời gian phản ứng và sức mạnh cơ bắp bằng cách sử dụng gia tốc kế và con quay hồi chuyển, thiết bị cho tỷ lệ về khả năng vận động của một người trong tương lai gần.

nhung thiet bi theo doi suc khoe hien dai nhat hien nay hinh 8

Thiết bị đeo do các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford sáng tạo nhằm giúp những người bị chứng tự kỷ để xác định biểu hiện được hiển thị bởi những người mà họ đang tương tác.

nhung thiet bi theo doi suc khoe hien dai nhat hien nay hinh 9

Thiết bị theo dõi ô nhiễm PocketLab Air có thể đo mức độ carbon dioxide, ozone, các hạt vật chất, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất khí quyển, độ cao, điểm sương, chỉ số nhiệt và cường độ ánh sáng.

nhung thiet bi theo doi suc khoe hien dai nhat hien nay hinh 10

Những dữ liệu thu thập được có thể giúp người dùng đưa ra quyết định có nên đến địa điểm nhất định nào hay chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để giữ sức khỏe cho mình./.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.