Oppo chú trọng AI trên dải sản phẩm tầm trung

0
192

Theo công ty nghiên cứu thị trường công nghệ Gartner, 80% số điện thoại thông minh được đưa ra thị trường vào năm 2022 sẽ có các tính năng AI, tăng từ 10% trong năm 2017.

Vào 2017, AI smartphone là khái niệm hướng đến các dòng máy như Google Pixel, HTC U Ultra, LG G6, Huawei Mate 10 hay Galaxy S8. Với sự phát triển trên CPU và GPU cùng điện toán đám mây cho phép trao đổi, truy xuất, thao tác trên dữ liệu một cách nhanh chóng, chiếc điện thoại ngày một thông minh hơn và có khả năng học hỏi để hiểu và phục vụ tốt hơn.

Hình thức của AI trên smartphone được thể hiện bằng các trợ lý ảo như Siri của Apple, Google Assistant trên Google Pixel, Bixby trên Samsung Galaxy S8, Sense Companion trên HTC U Ultra. Bên cạnh việc chỉ đường, nhắc giờ họp, báo thời tiết, AI với khả năng học hỏi còn có thể hiểu như thế nào là cái đẹp, biết xu hướng thời trang là gì, biết chuẩn đẹp mang tính địa phương thế nào.

polyad

Apple phát hành Siri vào năm 2011.

Oppo đã đi một con đường khác và tạo ra một ảnh hưởng sâu rộng ngay lập tức. Hãng quyết định đưa AI vào smartphone ở những tính năng được sử dụng nhiều, dễ dàng và đạt hiệu quả. Đó là tính năng selfie với AI Beauty.

Giữa năm 2017, Oppo F5 ra mắt với điểm nhấn lớn là tính năng làm đẹp thông minh này, đưa AI smartphone xuống mức giá tầm trung dễ chịu và giúp người dùng hiểu rằng trí tuệ nhân tạo không phải là điều gì quá xa vời mà ngược lại rất đơn giản và hữu ích. Oppo F5 chứa một kho dữ liệu khuôn mặt rất lớn, khi chụp ảnh, camera sẽ thu nhận hơn 200 điểm trên khuôn mặt, xác định màu và tình trạng của da, giới tính và tuổi của chủ thể, sau đó tiến hành cải thiện vẻ đẹp cho từng cá nhân trong khung hình selfie.

Sau khi Oppo F5 ra đời, hàng loạt máy tầm trung ứng dụng AI vào chụp ảnh đã được đưa ra thị trường, điều đó cho thấy tầm nhìn về nhu cầu AI từ những điều đơn giản của Oppo đã đúng. F7 cũng ghi nhận sự chào đón của thị trường, không chỉ bởi AI beauty mà còn vì những tính năng thông minh, hữu ích khác.

polyad

F7 có AI Beauty 2.0 hỗ trợ làm đẹp tự nhiên hơn, cho cá nhân hoặc cả khi chụp selfie đông người

Thương hiệu mới đây đã giới thiệu và bán ra sản phẩm thứ ba sở hữu AI Beauty trong series dòng F của mình là Oppo F9. Smartphone sử dụng chip Helio P60, với màn hình giọt nước 6,3 inch, có hiệu năng mạnh mẽ, quản lý RAM và pin thông minh hơn nhờ kiến trúc AI NeuroPilot.

Oppo F9 kết hợp AI Beauty 2.1 cùng cảm biến HDR được tích hợp trong phần cứng, có thể nhận diện và tinh chỉnh 296 điểm trên khuôn mặt, phân biệt rõ rang nam nữ, độ tuổi, chủng tộc… Ngoài AI tích hợp khi chụp trực tiếp, AI Beauty 2.1 trên F9 định nghĩa vẻ đẹp theo từng địa phương và có thể học hỏi nhu cầu và tùy biến của từng cá nhân để hoàn thiện việc làm đẹp.

polyad

F9 kế thừa và phát huy thế hệ AI smartphone của Oppo

AI Album trên F9 còn biến thành một quản thư thông minh, tự động sắp xếp theo nhận diện gương mặt, địa điểm, ngày tháng, tự tạo những thước phim kỷ niệm đáng nhớ, xóa các hình ảnh không đẹp hay chụp không chuẩn. Phần cứng mạnh còn giúp cho AI bảo mật nhận diện khuôn mặt nhanh hơn một cái chớp mắt, chỉ 0,08 giây và chính xác hơn.

AI giờ đây trở thành nền tảng để Oppo có thể đưa sâu hơn các tính năng thông minh, luôn hướng đến sự dễ sử dụng vào dòng máy chủ đạo của mình, ở mức giá phổ cập với tất cả mọi người.

Bảo An

Công nghệ nhận dạng vẻ đẹp Oppo AI được giới thiệu từ năm 2017, giúp Oppo tiên phong trong phân khúc smartphone tầm trung được trang bị camera AI. AI của hãng còn trợ lực người dùng trong từng thao tác, như tạo album, video, tối ưu hoá CPU khi chơi game, sử dụng ứng dụng… Với smartphone từ Oppo, AI “lợi hại” trong từng thao tác và hiệu quả không ngờ.

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.