Trang trại thủy canh giữa trung tâm New York

0
233

Bắt đầu nông trại từ 6 năm trước, mong muốn ban đầu của chị Yemi Amu, đồng sáng lập Trang trại Oko là phủ xanh những mảnh đất bỏ đi của thành phố, thêm lựa chọn thực phẩm sạch cho địa phương.

Trang trại thủy canh giữa trung tâm New York - Ảnh 1.

Chị Yemi Amu, đồng sáng lập Trang trại Oko.

Trang trại thủy canh giữa trung tâm New York - Ảnh 2.

Không theo mô hình trang trại nông nghiệp truyền thống. Yemi thử nghiệm mô hình thủy canh vừa tiết kiệm lại hiệu quả cao. Với diện tích ao trồng rau 200m2 và hơn 600m3 nước, trang trại này thu về cả chục kg rau củ và cá da trơn mỗi tuần.

Điểm quan trọng nhất của hệ thống là nước thải từ bể cá đi ra nuôi cây trồng, sau đó, nước được chắt lọc quay lại nuôi cá.

Trang trại thủy canh giữa trung tâm New York - Ảnh 3.
Trang trại thủy canh giữa trung tâm New York - Ảnh 4.

Do diện tích còn giới hạn và quy trình trồng hoàn toàn hữu cơ nên giá sản phẩm của Oko đắt hơn nông sản thường. Do đó, ban đầu, việc tìm hướng ra tiêu thụ cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên, Yemi đã có một ý tưởng vừa tăng doanh thu, vừa mở rộng đầu ra cho sản phẩm. Đó là các lớp tham quan trang trại để mọi người tự thu hoạch sản phẩm, nấu thử, ăn thử và nếu thích sẽ đặt mua thường xuyên.

Hiện nay, cả thành phố New York mới có 3 trang trại thủy canh, trong đó Oko là lớn nhất. Trong khi nhu cầu về nguồn thực phẩm tươi, hữu cơ đang ngày càng gia tăng, sự phát triển của mô hình thủy canh nói riêng, nông trại trong thành phố nói chung đang giúp phủ xanh những mảnh đất tưởng như bỏ đi trong thành phố New York. Nhưng quan trọng hơn, các trang trại này giúp người dân địa phương có thêm lựa chọn thực phẩm sạch, tươi ngon ngay tại chỗ.

Khám phá trang trại trồng rau nằm sâu dưới đáy biểnKhám phá trang trại trồng rau nằm sâu dưới đáy biển

VTV.vn – Trang trại Nemo Garden, được đặt dưới mặt nước biển tại Italy, mở ra hy vọng giúp giải quyết tình trạng thiếu lương thực trên thế giới.

Siêu thị Delhaize, Bỉ trồng rau ngay trên... nóc nhàSiêu thị Delhaize, Bỉ trồng rau ngay trên… nóc nhà

VTV.vn – Khách hàng vùng Ixelles của Bỉ có thể mua rau sạch trồng trực tiếp trên sân thượng của siêu thị Delhaize. Dự án thử nghiệm này nhằm rút ngắn nhiều công đoạn phân phối.

Trồng rau thủy canh trong thành phố ở Nam PhiTrồng rau thủy canh trong thành phố ở Nam Phi

VTV.vn – Mái của một số tòa nhà cao tầng tại thành phố Johannesburg, thành phố lớn nhất ở đất nước Nam Phi giờ đây đã được tận dụng để làm các trang trại trồng cây thủy canh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.