Lắp đặt hệ thống máy phun sương làm mát chuyên nghiệp

0
42

Hệ thống phun sương là giải pháp làm mát hiện đại được khá nhiều người ưa chuộng trong năm 2018. Sản phẩm này ra đời hướng đến tính hiệu quả cao và tiết kiệm cho người dùng. Do đó, máy phun sương được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như: Làm mát cho quán ăn, quán cà phê; tưới tiêu trong nông nghiệp; Dập bụi trong công nghiệp;… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy phun sương để đạt đến hiệu quả tối ưu và tiết kiệm nhất. Đặc biệt, nếu người dùng chưa được hướng dẫn sử dụng máy phun sương đúng chuẩn sẽ dễ dẫn đến việc xảy ra sự cố trong quá trình vận hành máy. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy phun sương tiết kiệm nước, điện năng và an toàn nhất cho người dùng được đúc kết từ các chuyên gia trong ngành.

Giới thiệu chi tiết về máy phun sương

Máy phun sương làm mát là gì?
Máy phun sương làm mát là thiết bị làm mát hiện đại được lắp đặt theo hệ thống. Một hệ thống phun sương hoàn hảo bao gồm: Máy bơm phun sương, béc phun sương, dây PE phun sương, van từ, bình lọc nước,…. Sự kết hợp giữa máy bơm phun sương cùng các bộ phận bổ trợ sẽ đưa nước vào béc phun tạo ra hạt sương nhỏ li ti có tác dụng làm mát.

Hệ thống phun sương có công suất hoạt động và mật độ sương phun ra đa dạng tùy vào công suất máy bơm và kích thước béc phun sương được lắp đặt. Lượng nước tiêu hao trung bình 1 giờ khoảng 2 đến 3 lít nước. Nếu tham khảo đúng hướng dẫn sử dụng máy phun sương, quá trình sử dụng máy sẽ đạt được hiệu quả và tiết kiệm tối ưu nhất.

Cách lắp đặt hệ thống phun sương đúng chuẩn

Hướng dẫn sử dụng máy phun sương đúng chuẩn chỉ phát huy tác dụng tối ưu khi bạn lắp đặt hệ thống đúng cách. Cách lắp đặt hệ thống phun sương để đạt hiệu quả tốt nhất là:
– Bước 1: Nối máy bơm phun sương áp lực với bộ nguồn và nguồn nước sạch.
– Bước 2: Lắp đặt máy phun sương vào bình lọc nước.
– Bước 3: Lắp đặt béc phun sương đúng vị trí và dùng băng cao su cố định các khớp nối, tránh tình trạng rò rỉ nước.
– Bước 4: Nối dây dẫn PE phun sương vào béc phun và các bộ phận khác để hoàn chỉnh hệ thống phun sương.
– Bước 5: Kiểm tra nguồn điện và các khớp nối trước khi sử dụng máy phun sương.
Ngoài ra, bạn có thể mua máy phun sương tại cơ sở bán máy phun sương uy tín để được hỗ trợ lắp đặt tốt nhất. Không chỉ vậy, các cơ sở này còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn sử dụng máy phun sương tiết kiệm nhất.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương làm mát

Hướng dẫn sử dụng máy phun sương tiết kiệm cần lưu ý các vấn đề ở khâu lắp đặt hệ thống phun sương như sau:
Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy phun sương đa dạng về kiểu dáng, xuất xứ, công suất,… Do đó, cần lựa chọn máy phun sương phù hợp với mục đích sử dụng để đạt hiệu quả tối ưu và tiết kiệm nhất có thể.

Nên nối máy phun sương với nguồn nước sạch để đảm bảo vệ sinh trong quá trình sử dụng. Đồng thời, nếu sử dụng nguồn nước bẩn, có nhiều sạn hoặc rong rêu sẽ dễ dàng gây tình trạng tắc nghẽn đường ống và hư hại cho hệ thống.

Phải lắp đặt hệ thống phun sương với nguồn điện đúng thông số ghi trong hướng dẫn của nhà sản xuất. Chú ý kiểm tra nguồn điện trước khi lắp đặt và đưa máy phun sương vào sử dụng để tránh sự cố cháy nổ có thể xảy ra.

Lắp đặt hệ thống phun sương ở nơi thông thoáng, có mái che, tránh tác động trực tiếp của thời tiết để đảm bảo tuổi thọ của máy phun sương.

Lắp đặt hệ thống phun sương cao áp ống đồng sẽ mang đến cho bạn nhiều hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa. Mặt khác, hiện nay có nhiều người sử dụng máy phun sương tự chế với hiệu quả cũng khá cao. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu lắp đặt hệ thống phun sương cao áp ống đồng, bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín để được hỗ trợ lắp đặt đúng chuẩn và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về máy phun sương mini hoặc các dịch vụ về máy phun sương khác

Như vậy, giá máy phun sương chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố – Đặc biệt là ứng dụng của máy trong lĩnh vực nào. Thế nhưng, việc tìm đến nơi bán máy phun sương uy tín và chất lượng cũng là giải pháp an toàn về giá cho người tiêu dùng. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn nơi bán máy phun sương thích hợp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.