Bộ GD&ĐT chủ động ứng phó với mưa lũ

0
251

Công điện nêu rõ, thực hiện Công điện số 1127/CĐ-TTg ngày 31 tháng 8 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc chỉ đạo ứng phó lũ lớn ở Đồng bằng sông Cửu Long và mưa lũ tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Hiện nay, do ảnh hưởng của thời tiết, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở vùng trũng thấp, tràn, vỡ đê bao ở khu vực Đông băng Sồng Cửu long, đặc biệt ỉà tại các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đông Tháp, Long An. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt cục bộ ở khu vực miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ, nhất là tại các tỉnh Hòa Bình, Điện Bien, Sơn La, Thanh Hóa,

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT, các Đại học, Học viện, Viện, Trường Đại học, Cao đẳng Sư phạm, Trang cấp Sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ tại các tỉnh/thành phố: thuộc Đồng bằng Sông Cửu long, Miền núi phía Băc và Băc Trung bộ triên khai các công việc sau đây:

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ, nguy cơ xảy ra ngập lụt, sạt lở đất; thông tin kịp thời, đầy đủ đến lãnh đạo các trường, giáo viên, học sinh; nhất là vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục, cơ sở đào tạo triển khai các phương án bảo đảm an toàn cho học sinh và học tập của học sinh, cho giáo viên, nhất là tại vùng ngập lũ đồng bằng sông Cửu Long và vùng mưa Lũ Bắc bộ, Bắc Trung bộ

Không tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động vui chơi, ngoại khóa và các hoạt động không cân thiết trong thời gian này.

Phối hợp với các ban, ngành lên kế hoạch và ừiển khai thực hiện bảo vệ học sinh và trẻ em; tránh các sự cố đáng tiếc xẩy ra đặc biệt là đuối nước,

Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học. Ở những nơi có nguy cơ ngập lụt, cần di dời máy móc, trang thiết bị dạỵ học, tài liệu thư viện lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để đảm bảo an toàn tài sản.

Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiêm cứu nạn địa phương trong công tác ứng phó sự cố thiên tai, sơ tán giáo viên, học sinh khi có yêu cầu. Khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền, chỉ đạo các cơ sở giáo dục, cơ sở đào tạo mở cửa và tạo mọi điều kiện đón nhân dân vào tránh trú.

Có kế hoạch phòng chổng các dịch bệnh, kịp thời vệ sinh trường lớp, khắc phục hậu quả, cải tạo, sửa chữa, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất trường, lóp phục vụ công tác dạy và học sau đạt mưa lũ, đủ điều kiện đón năm học mới, như:

Phối hợp với các tổ chức, đoàn thể nhanh chóng khắc phục hư hại về cơ sở vật chất trường, lớp học để sớm ổn định các hoạt động.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.