Học sinh xuất sắc trích phần thưởng tặng các bạn vùng lũ lụt

0
193

Đây là năm thứ 9 liên tiếp Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương nhằm kịp thời khen thưởng, biểu dương những thành tích xuất sắc của các em học sinh, khích lệ phong trào dạy tốt – học tốt trong các nhà trường.

110 học sinh xuất sắc năm học 2017 – 2018 được UBND tỉnh Nghệ An tuyên dương

Năm học 2017 – 2018, ngành giáo dục Nghệ An đạt được những thành tích xuất sắc về học sinh giỏi Quốc tế, Quốc gia và kết quả cao kỳ thi THPT Quốc gia.

Trong đó có em Phan Nhật Duật, học sinh THPT Chuyên Phan Bội Châu đạt Huy chương Đồng Olympic Hóa học Quốc tế. Em Mai Nhật Anh, Phùng Văn Long học sinh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đạt giải nhất Quốc gia và tham dự cuộc thi KHKT Quốc tế tại Hoa Kỳ.

Ông Nguyễn Xuân Sơn – Phó bí thư tỉnh ủy Nghệ An tặng thưởng học sinh giỏi quốc gia 2018

Trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia các môn văn hóa có 89 em đạt giải với 66 em 4 giải nhất, 23 giải nhì, 39 giải 3. Kỳ thi KHKT Quốc gia có 09 dự án đạt giải với 02 giải nhất, 02 giải ba và 05 giải khuyến khích.

Nghệ An có 89 học sinh đạt giải quốc gia các môn văn hóa và 9 dự án đạt giải KHKT quốc gia

Có 35 học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở các khối thi gồm: 5 em khối A (đạt từ 26,7 điểm), 5 em khối B (đạt từ 26,3 điểm), 5 em khối A1 (đạt từ 25,9 điểm), 14 em khối C (đạt từ 26,0 điểm), 06 em khối D (đạt từ 25,9 điểm) trở lên.

Trong số các học sinh đạt điểm cao kỳ thi THPT quốc gia 2018 có nhiều em hoàn cảnh gia đình khó khăn, người dân tộc thiểu số
Trong số 35 em trên, không chỉ là học sinh của trường chuyên, mà nhiều em đến từ các trường thuộc các huyện nông thôn, miền núi điều kiện kinh tế xã hội khó khăn như THPT Đô Lương 3, THPT Quỳnh Lưu 1, THPT Yên Thành 2, THPT Diễn Châu 4… Có em hoàn cảnh gia đình rất vất vả, cũng có em là học sinh người dân tộc thiểu số.
Vinh danh 35 học sinh đạt điểm cao các khối thi kỳ thi THPT quốc gia 2018

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, ông Lê Minh Thông – Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An xin chúc mừng những thành tích xuất sắc của các học sinh và gia đình, các nhà trường, các thầy cô giáo, làm rạng danh đất học xứ Nghệ. Sự nỗ lực cố gắng học tập của các em chính là tấm gương để các thế hệ học sinh sau này noi gương, học tập.

Ông Lê Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao bằng khen cho học sinh xuất sắc

Tại lễ tuyên dương, ông Lê Minh Thông cũng đề nghị các thầy giáo, cô giáo và cán bộ ngành giáo dục Nghệ An luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm đối với sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học mới.
Các đơn vị hảo tâm chung tay hỗ trợ các trường học chịu thiệt hại do bão lũ

Bên cạnh đó, đề nghị các đoàn thể, các doanh nghiệp có sự phối hợp chặt chẽ và quan tâm hơn nữa đối với ngành giáo dục và đào tạo, nhất là đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, cũng như công tác giáo dục lịch sử, truyền thống…

Thông qua chương trình “Tiếp sức đến trường”, nhiều doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị và tấm lòng hảo tổng cũng đã ủng hộ hơn 12 tỷ đồng để xây dựng 10 điểm trường vùng sâu, vùng xa và hỗ trợ thầy cô, học sinh khó khăn.

Học sinh được tuyên dương năm 2018 trích phần thưởng hỗ trợ cho học sinh vùng lũ lụt

Đặc biệt, các học sinh và giáo viên được khen thưởng cũng đã trích phần thưởng của mình để ủng hộ cho các nhà trường và giáo viên, học sinh vùng cao đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.