Khánh Hòa nghiêm cấm may, bán quần áo cho học sinh đầu năm học

0
221
Học sinh ở Nha Trang trong một dịp khai giảng năm học mới
Học sinh ở Nha Trang trong một dịp khai giảng năm học mới

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa – ông Lê Tuấn Tứ vừa ký văn bản chỉ đạo các Phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc về việc chấn chỉnh thực hiện các khoản thu và đồng phục học sinh năm học 2018-2019.

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các trường học trong toàn tỉnh (trừ các trường ngoài công lập) thực hiện đồng phục học sinh theo kiểu truyền thống (quần hoặc váy màu xanh mực, áo màu trắng). Sở này cũng yêu cầu không triển khai đồng phục riêng cho từng trường, không có các phụ kiện như cà vạt, viền tay áo, cổ áo, cầu vai… khác màu. Học sinh có thể đi giày hoặc dép có quai sau, không bắt buộc phải thực hiện đồng loạt.

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa lưu ý các đơn vị, trường học không tổ chức các dịch vụ may, bán quần áo học sinh dưới bất kỳ hình thức nào; không tổ chức bán sách giáo khoa, vở, dụng cụ học tập trong nhà trường.

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu thực hiện nghiêm các khoản đóng góp theo quy định, không được thu vượt mức hoặc tự đặt ra thêm các khoản đóng góp khác. Đối với các khoản thu hộ hoặc phục vụ trực tiếp cho việc học tập, sinh hoạt của học sinh thì phải bàn bạc cụ thể với toàn thể cha mẹ học sinh theo tinh thần thu đủ chi, không tính lãi.

Sở này nhấn mạnh, tất cả các khoản thu chi, các hoạt động có liên quan đến tài chính trong nhà trường, dù với bất cứ hình thức và danh nghĩa nào đều thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của hiệu trưởng.

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh, nếu phát hiện có sai phạm các vấn đề kể trên thì hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, Trưởng Phòng GD-ĐT chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở.

Năm học mới 2018-2019, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cũng lưu ý việc tổ chức các hoạt động đầu năm học phải phù hợp với điều kiện nhà trường, đặc điểm tâm sinh lý học sinh, gắn với thực tế địa phương; tránh việc tổ chức máy móc, hời hợt, qua loa nặng nề, hình thức gây quá tải cho học sinh.

Viết Hảo

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.