Nhiều trường học ở Quan Hóa vẫn bị mưa lũ cô lập hoàn toàn

0
237

Thanh Hóa:

Trường tiểu học Trung Sơn bị sập đổ hoàn toàn bởi mưa lũTrường tiểu học Trung Sơn bị sập đổ hoàn toàn bởi mưa lũ

GD&TĐ – Thông tin từ cô Phạm Thị Dần – Phó Phòng GD&ĐT huyện Quan Hóa (Thanh Hóa), tính đến 15h ngày 31/8, nhiều trường, điểm trường của Quan Hóa vẫn ngập chìm trong nước và nhiều nơi bị cô lập hoàn toàn.

Theo cô Dần, hầu hết các điểm trường ở các thôn, bản của huyện đều bị ngập nước. Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là các trường tiểu học Trung Sơn, tiểu học Thanh Xuân và THCS Trung Thành.

Hiện ba trường này vẫn bị cô lập, nước vẫn ngập sâu (có chỗ đến 2m), đường sá bị sạt lở, điện lưới bị mất và hệ thống thông tin vẫn đang bị mất liên lạc.

“Mưa lớn liên tiếp xảy ra khiến lũ chồng lũ, các nhà trường chưa kịp khắc phục xong đợt mưa lũ trước thì lũ mới lại ập đến. Tại Trường tiểu học Trung Sơn, mưa lũ đã xóa sổ hoàn toàn ngôi trường này, trong đó có 6 phòng học nhà 2 tầng; 5 phòng học 1 tầng và khu nhà công vụ.

Ngày hôm qua, lúc mưa lớn tôi có liên lạc với một số giáo viên ở đó. Trường lớp tan hoang, bị lũ cuốn trôi, nhiều giáo viên bật khóc khi nói chuyện với chúng tôi. Nghĩ mà thấy thương. Nay chưa liên lạc được với các thầy, cô để nắm bắt tình hình, chúng tôi đứng ngồi không yên” – cô Dần chia sẻ.

Ngổn ngang trong mưa lũ

Cũng theo cô Dần, hiện nay không thể liên lạc bằng điện thoại với các thầy, cô giáo của Trường tiểu học Trung Sơn. Đường sá đến đó bị phá hủy, điện lưới bị mất. Hiện xã Trung Sơn đang bị cô lập hoàn toàn.

Hiện nay, chúng tôi yêu cầu các trường theo dõi diễn biến thời tiết để kịp thời ứng phó khi có bất thường xảy ra. Đồng thời tranh thủ thời tiết nắng ráo, các trường tổ chức dọn dẹp, vệ sinh môi trường chuẩn bị cho ngày khai giảng.

Toàn bộ 6 phòng học nhà 2 tầng, 5 phòng học nhà 1 tầng và khu nhà công vụ của Trường tiểu học Trung Sơn bị xóa sổ

“Riêng với Trường tiểu học Trung Sơn, chúng tôi mới có dự kiến sẽ tổ chức cho các con học tạm ở khu tập thể của cán bộ thủy điện. Đồng thời vận động các gia đình tạo điều kiện cho giáo viên lưu trú trong những ngày dạy học” – cô Dần chia sẻ.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.