Nhiều trường học Sơn La ngập sâu có thể lùi ngày khai giảng

0
189

Trường PTDTBT THCS Nà Ớt ngập sâu trong nước lũTrường PTDTBT THCS Nà Ớt ngập sâu trong nước lũ

GD&TĐ – Trận mưa lũ ngày 28/8 đã khiến cho nhiều trường học của huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La bị ngập sâu. Ngày khai giảng của các học sinh nơi đây có thể sẽ bị lùi lại.

Tại nhiều địa phương của tỉnh Sơn La có mưa to đến rất to trong nhiều giờ qua đã gây thiệt hại về người, tài sản, hoa màu, nhiều tuyến giao thông bị sạt lở, ách tắc nhiều giờ đồng hồ.

Mưa lũ hiện đang diễn biến phức tạp tại nhiều xã của huyện Mai Sơn, trong đó có xã Nà Bó, Nà Ớt và Tà Hộc.

Vào chiều 28/8, mưa to, lũ lớn đã làm ngập hết tầng 1 của trường PTDTBT THCS Nà Ớt và PTDTBT THCS Tà Hộc.

Thầy Nguyễn Trung Huấn- Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Nà Ớt- cho biết: Sau cơn lũ quét chiều ngày 28/8, toàn bộ khu nhà bếp, kho để gạo bị nhấn chìm trong bùn đất, có chỗ bùn ngập 30 – 40 cm.

Hiện cơ sở vật chất của nhà trường ở tầng 1 đều đã hư hỏng không thể phục hồi. Thư viện, sách vở, tài liệu giảng dạy đều đã ngấm nước. Khu nhà ở bán trú của học sinh cũng đã ngập.

Nhà trường đã huy động các thầy cô giáo, cùng với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo trường mầm non, các chiến sĩ đồn công an Nà Ớt chủ động dọn rửa nơi ăn chốn ở của thầy cô giáo và các em học sinh, sẵn sàng khắc phục hậu quả của mưa lũ trong thời gian tới

Hiện mưa to vẫn tiếp tục diễn ra. Tại nhiều trường học, các điểm trường ở vùng cao, các thầy cô giáo và học sinh đang gồng mình khắc phục hậu quả do mưa lũ. Ngày khai giảng của các học sinh nơi đây có thể sẽ bị lùi lại.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.