Quảng Bình: Đặt in dự phòng sách giáo khoa

0
211

Quảng Bình: Đặt in dự phòng sách giáo khoa

GD&TĐ – Nhằm tránh cho việc phụ huynh học sinh tại các địa phương thiếu sách giáo khoa cho con em học tập, đại diện công ty cổ phần sách thiết bị giáo dục Quảng Bình đã đặt in thêm một số đầu sách dự phòng để cung cấp cho học sinh khi bước vào năm học mới…

Ông Nguyễn Quốc Huy, giám đốc công ty Sách và Thiết bị giáo dục Quảng Bình khẳng định: Đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Quảng Bình không xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa.

Ngay từ đầu năm học, đơn vị này đã cung ứng đầy đủ các loại sách cho cấp học Tiểu học và Trung học cơ sở. Một số đầu sách thiếu cục bộ như sách Đại số 10; Tiếng Anh 10… thì cũng đã được công ty đáp ứng.

Hiện nay, phía công ty phối hợp cùng các trường học trên địa bàn rà soát và kiểm tra xem học sinh còn thiếu loại sách nào và đăng ký để phía công ty cung cấp.

Ông Huy cũng cho rằng, ngay cả việc thiên tai xảy ra đối với tỉnh Quảng Bình thì công ty luôn đáp ứng được nhu cầu sách đầy đủ. Hiện nay, công ty buộc phải đặt in dự phòng gần 1000 bản mỗi loại cho một số đầu sách của Tiểu học tránh tình trạng học sinh vừa vào học là thiếu sách.

Bên cạnh việc phát hành sách mới, phía công ty cũng tặng sách cũ, sách tham khảo giúp học sinh vùng khó khăn có sách để học, giảm bớt phần nào gánh nặng về sách vở đầu năm học mới.

Dự kiến, trong năm tới công ty sẽ tiếp tục khảo sát sớm và cung cấp đầy đủ cho học sinh các cấp, trong trường hợp chương trình giáo dục có thay sách mới thì công ty cũng đáp ứng được nhu cầu của học sinh trong toàn tỉnh.

Vĩnh Quý

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.