Quy định chặt chẽ việc tiếp nhận giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh

0
178

Gia Lai:

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ – Sở GD&ĐT Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các đơn vị căn cứ nhu cầu thực tiễn để xây dựng kế hoạch tiếp nhận giáo viên tiếng Anh là người nước ngoài dạy kỹ năng nghe, nói và rèn phát âm cho học sinh tại các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh năm học 2018-2019.

Học sinh tham gia học tiếng Anh với giáo viên là người nước ngoài theo hình thức tự nguyện với sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Về thời lượng, mỗi lớp học 2 tiết/tuần; quy mô lớp học không quá 35 học sinh/lớp với cấp tiểu học, không quá 45 học sinh/lớp với cấp trung học. Học sinh học tại trường.

Thời gian dạy có thể bố trí vào giờ học trái buổi hoặc vào thứ Bảy, Chủ nhật; bắt đầu từ tháng 10/2018 và kết thúc trước tháng 5/2018.

Tài liệu giảng dạy kết hợp giáo trình tiếng Anh hiện hành của Bộ GD&ĐT với các giáo trình của nhà xuất bản Oxford hoặc Cambridge. Tập trung kĩ năng nghe, nói và rèn luyện phát âm; học sinh sẽ được kiểm tra trình độ sau mỗi học kỳ.

Giáo viên là người đến từ các nước nói tiếng Anh; có giấy phép hoạt động tại Việt Nam theo quy định của Chính phủ Việt Nam; tốt nghiệp ĐH và có chứng chỉ quốc tế về giảng dạy tiếng Anh; có thị thực (VISA) công việc hoặc dài hạn tại Việt Nam.

Về học phí, mỗi học sinh đóng không quá 180.000 đ/tháng.

Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố và các trường THPT khảo sát nhu cầu và cho học sinh đăng ký tự nguyện; lập danh sách, báo cáo về Sở GD&ĐT trước ngàỵ 15/9/2018.

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.