Sơn La khẩn cấp ứng phó mưa lũ để có thể khai giảng đúng kế hoạch

0
273

Theo văn bản này, trong những ngày tới dự báo mưa to vẫn còn tiếp tục trên diện rộng toàn tỉnh Sơn La. Để phòng, chống thiên tai do mưa, lũ gây ra, không để thiệt hại về người và tài sản, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tăng cường theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa, lũ, chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai mưa lũ, sạt lở. Kiểm tra, rà soát những nơi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, taluy, sườn đồi, chân vách núi, các khu vực ven sông, suối, … chủ động triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân cư trú, sinh hoạt, sản xuất tại ven sông, suối, khe lạch cảnh giác phòng tránh lũ quét, sạt lở. Chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện để sẵn sàng đối phó với tình huống xấu có thể xảy ra, ứng cứu khi có yêu cầu, sơ tán khi cần thiết.

Tổ chức trực, chuẩn bị các điều kiện ứng phó kịp thời và khẩn trương khắc phục hậu quả nhằm giảm mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Chủ động cho học sinh nghỉ học khi cần thiết nếu thấy mất an toàn, đồng thời phải báo cao ngay về cơ quan chủ quản nắm và chỉ đạo.

Thầy cô dọn dẹp nhà ăn ở trường Tiểu học và THCS xã Nà Ớt ( mai Sơn- Sơn La) sau khi lũ về

Phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương thực hiện nghiêm túc việc rà soát, di chuyển các điểm trường, lớp học, nhà ăn, nhà ở cho học sinh bán trú trên các sườn đồi, nơi ven sông, suối, taluy âm, những nơi có nguy cơ xảy ra lũ quét sạt lở, ngập lụt.

Các trường học chủ động, phối hợp với phụ huynh học sinh và bằng các giải pháp phù hợp khắc phục trường, lớp và các điều kiện khác sau mưa, lũ với mục tiêu các trường học trong toàn tỉnh được khai giảng năm học mới 2018-2019 theo đúng kế hoạch.

Dọn bùn sau lũ ngày 28/8 thì 30/8 lũ lại về ngập trắng

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.