Trường học vùng biên viễn trước thềm năm học

0
290

Cơ sở vật chất đã sẵn sàng

Năm học này, thành phố biên giới Móng Cái có 52 trường từ cấp mầm non đến THPT, tăng 1 trường tiểu học so với năm học trước.

Theo ông Nguyễn Đông Phong – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Móng Cái: Cơ sở vật chất trường lớp đã sẵn sàng cho năm học mới. Từ việc cải tạo nâng cấp, mua sắm trang thiết bị đều thực hiện đúng quy định. Tổng số 31 hạng mục công trình, hiện đã cơ bản hoàn thiện bảo đảm các điều kiện phục vụ năm học mới.

Đặc biệt, năm 2018 này, TP đã đầu tư xây dựng mới Trường Mầm non Ninh Dương và Trường Tiểu học Ka Long. Giai đoạn I cơ bản hoàn thành, Ban quản lý dự án đang chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh việc vệ sinh khu nhà học và khuôn viên, đảm bảo sẽ đưa vào sử dụng từ đầu năm học mới 2018 – 2019.

Những ngày này không khí sẵn sàng cho năm học mới đã có ở khắp các nẻo đường. Tại huyện đảo Vân Đồn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vân Đồn, bà Nguyễn Hải Yến, cho biết: Năm học 2018 – 2019, mạng lưới trường lớp trên địa bàn huyện Vân Đồn cơ bản được giữ ổn định với 35 trường ở các cấp học.

Thầy cô có tâm thế tốt nhất

Năm học này, các nhà trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng đẩy mạnh công tác bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên sẵn sàng vào cuộc với chất lượng cao nhất.

Thầy Nguyễn Mạnh Hà – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quan Lạn – tâm sự: “Ngoài đảo khác với đất liền, từ quan niệm học hành cho đến thói quen sinh hoạt. Thế nên để giúp cho HS, nhất là HS lớp 6, lớp 10 làm quen với môi trường học tập mới, thầy cô giáo, bạn bè, chúng tôi yêu cầu các thầy cô giáo trợ giúp, dìu dắt và tạo điều kiện tiếp cận học tập tốt nhất cho các em.

Đặc biệt là giúp các em làm quen với môi trường học tập và rèn luyện thân thiện, tích cực và hiệu quả. Chúng tôi cũng yêu cầu mỗi thầy cô giáo phải như một người bạn, tạo tình cảm, niềm tin của HS đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè”.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vân Đồn, Nguyễn Hải Yến, cho biết: “Đến thời điểm này, các thầy cô giáo và nhà trường ở các cấp học trên toàn huyện đảo Vân Đồn đã sẵn sàng tâm thế tốt nhất để bước vào năm học mới”.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.