Vụ giáo viên bị hiệu trưởng xúc phạm vì xin công khai tài chính: Dừng làm quy trình bổ nhiệm hiệu trưởng

0
170

Chiều ngày 22/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn cho biết: “Sau khi báo chí phản ánh, chúng tôi đã cho dừng lại việc làm quy trình cho bà Hà và cho rà soát lại toàn bộ quy trình tổ chức kiểm điểm từ trước đến nay xem còn vấn đề gì băn khoăn nữa không, đã khách quan chưa.. Cần thiết, chúng tôi sẽ cho làm lại hết, kể cả kiểm điểm, nhất định không có chuyện bao che”.

Việc tại sao chưa đưa ra hình thức kỷ luật khi bà Hà vừa dính nhiều sai phạm về tài chính vừa có thái độ không chuẩn mực khi chửi bới, xúc phạm giáo viên mà lại cho làm quy trình bổ nhiệm lại thì ông Thông giải thích: “Trong cuộc họp tại nhà trường về việc xin ý kiến xử lý kỷ luật nhưng khi bỏ phiếu thì đa số giáo viên không đề nghị kỷ luật mà chỉ đề nghị kiểm điểm, rút kinh nghiệm. cũng có phiếu đề nghị kỷ luật nhưng không cao vì thế chúng tôi thống nhất là không xử lý kỷ luật nên cho đi làm quy trình bổ nhiệm lại”.

Trường Mầm non Đông Thanh- nơi xảy ra việc hiệu trưởng chửi bới, xúc phạm giáo viên, sai phạm tài chính vẫn được làm quy trình bổ nhiệm lại.
Trường Mầm non Đông Thanh- nơi xảy ra việc hiệu trưởng chửi bới, xúc phạm giáo viên, sai phạm tài chính vẫn được làm quy trình bổ nhiệm lại.

PV đề nghị xem biên bản thể hiện việc giáo viên bỏ phiếu không kỷ luật bà Hà nhưng Phó Chủ tịch UBND Đông Sơn cho biết có biên bản, kết quả kiểm phiếu nhưng do phòng nội vụ giữ nên không cung cấp được.

Dù kết luận của UBND huyện Đông Sơn do chính ông Thông ký nói rất rõ việc bà Thiều Thị Hà có những lời lẽ xúc phạm giáo viên thế nhưng khi được hỏi ông đánh giá thế nào về việc một người đứng đầu nhà trường, một Đảng viên mà có những phát ngôn phi giáo dục như vậy thì Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn cho rằng: “Còn tùy theo hoàn cảnh, địa điểm, vị trí, thời gian nữa, cũng đang cho tìm hiểu lại cụ thể”.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, do liên tục nhiều năm không được hiệu trưởng công khai tài chính thu chi của nhà trường, cô N.T.H đã đề nghị làm rõ thì thay vì công khai minh bạch, bà Thiều Thị Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Đông Thanh đã chửi bới, xúc phạm cô H.

Cô H. đã có đơn gửi đến UBND huyện Đông Sơn tố cáo việc làm trên. Kết luận của UBND huyện này cũng khẳng định có việc bà Hà dùng lời lẽ xúc phạm cô H. và việc tài chính tại trường chưa được hiệu trưởng công khai đầy đủ theo quy định gây hoài nghi trong cán bộ giáo viên.

Bên cạnh đó, tại một kết luận chung về quản lý tài chính của nhà trường mới đây nhất, UBND huyện Đông Sơn cũng đã nêu rõ việc nhà trường sử dụng nguồn kinh phí được ngân sách cấp hàng năm của đơn vị còn một số chứng từ chi thanh toán không có hóa đơn, chi hỗ trợ công đoàn còn nhiều, vượt quy chế chi tiêu nội bộ; Thực hiện không đầy đủ việc công khai dự toán và quyết toán ngân sách hàng năm theo quy định dẫn đến hoài nghi dị nghị của giáo viên, lập danh sách chi trả tiền ăn trưa cho học sinh cận nghèo sai quy định.

Dù huy động xã hội hóa trong học sinh nhưng quá trình thực hiện cải tạo, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị không được cha mẹ học sinh giám sát.

Thế nhưng, đáng nói trong khi chưa có hình thức xử lý đối với vị hiệu trưởng vướng nhiều sai phạm trên, nhiều nội dung tố cáo vẫn chưa được làm rõ, cô H. vẫn có đơn gửi cơ quan cấp trên thì UBND huyện Đông Sơn tiếp tục làm quy trình bổ nhiệm chức Hiệu trưởng lại cho bà Hà.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Bình Minh

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.