Cách ngăn ngừa sốt xuất huyết trong môi trường biến đổi khí hậu

0
159

Hiện tượng biến đổi khí hậu đã thúc đẩy sự sinh sản và phát triển của muỗi vằn, làm tăng nguy cơ bùng phát bệnh sốt xuất huyết. Đi cùng với khí hậu diễn biến bất thường là những điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát triển. Thậm chí, không ít bệnh truyền nhiễm đã được loại trừ nay lại có cơ hội quay trở lại, mở rộng phạm vi lây lan.

Như vậy, môi trường, khí hậu và sốt xuất huyết có những mối quan hệ mật thiết với nhau. Sự thay đổi của môi trường và khí hậu sẽ kéo theo sự thay đổi của dịch bệnh sốt xuất huyết mà nguyên nhân chủ yếu liên quan đến sự phát triển của vật trung gian gây bệnh là muỗi vằn.

Nhãn hàng Jumbo Vape cam kết chủ động đồng hành cùng cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh lâu dài và hiệu quả. Ảnh: Mai Sen.

Nhãn hàng Jumbo Vape cam kết chủ động đồng hành cùng cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh lâu dài và hiệu quả. Ảnh: Mai Sen.

Năm 2016 vừa qua, các tỉnh Tây Nguyên thường có khí hậu ôn đới với một mùa đông lạnh. Tuy nhiên, dưới tác động của hiện tượng El Nino, mùa đông năm 2017 không lạnh khiến muỗi không chết và tạo đà cho chúng sinh trưởng, phát triển mạnh và gây ra dịch bệnh trên diện rộng.

Tại khu vực miền Tây, hiện tượng hạn hán cũng đã dẫn tới xâm ngập mặn. Người dân ở khu vực này đã tăng cường tích trữ nước sạch, nước mưa trong lu, chum, vại hoặc bồn chứa. Chính những vật chứa trên không được vệ sinh thường xuyên đã tạo môi trường đặc biệt thuận lợi cho muỗi vằn sinh sống.

Trong môi trường khí hậu biến đổi với các nguy cơ dịch bệnh dễ xảy ra, bên cạnh sự vào cuộc của ngành y tế thì sự tham gia của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và người dân cũng rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, đối với dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh do Virus Zika, muốn đẩy lùi dịch bệnh này, cần phải có sự vào cuộc quyết liệt của cả cộng đồng.

Trước tình trạng đó, tháng 8 này, chuỗi chuyên đề sức khỏe “Phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết và Virus Zika” năm 2018 (năm thứ 8 liên tiếp) đã được khai mạc tổ chức với sự phối hợp giữa nhãn hàng Jumbo Vape, chất lượng Nhật Bản của Công ty TNHH Fumakilla Việt Nam với Hội Liên hiệp phụ nữ các tỉnh thành trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Thành Phước, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị – nhãn hàng Jumbo Vape, Công ty TNHH Fumakilla Việt Nam cho biết: “Công ty cam kết sẽ luôn chủ động cùng cộng đồng trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh theo định hướng lâu dài và hiệu quả thiết thực. Đồng thời, công ty sẽ kịp thời đưa các bác sĩ chuyên khoa, nhà sản xuất đến đồng hành, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do Virus Zika một cách hiệu quả nhất”.

Nhang ít khói Jumbo Vape S2 cao cấp mới mang lại hiệu quả mạnh hơn gấp 3 lần.

Các sản phẩm của Jumbo Vape – chất lượng Nhật Bản.

Nhang ít khói Jumbo Vape S2 cao cấp với công thức mới, mang lại hiệu quả mạnh hơn gấp 3 lần.

Bình xịt côn trùng Jumbo Vape ứng dụng công nghệ Nhật Bản, giúp tiêu diệt các loại côn trùng gây hại như ruồi, muỗi, gián, kiến ngay lập tức với 2 vòi xịt cực mạnh, làm giảm 70% vết ố trên bề mặt sau khi xịt. Sản phẩm có bốn mùi: hương cam chanh tự nhiên, hương hoa Lài, hương hoa Lavender và hương hoa Lily thơm ngát. Hiện nay, Jumbo Vape đã có thêm sản phẩm không mùi mới mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.

Bình xịt muỗi cao cấp Jumbo Vape One Push V thế hệ mới là dòng sản phẩm tiên phong của Fumakilla Việt Nam trong việc bảo vệ cả gia đình khỏi muỗi và muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết và truyền virus Zika suốt 12 giờ chỉ với một lần xịt. Một bình xịt có thể sử dụng hiệu quả cho 60 lần xịt.

Bộ chất xông đuổi muỗi Jumbo Vape với tính năng mới đem lại hiệu quả trong việc xua đuổi muỗi. Đặc biệt, sản phẩm này không khói, không tro, không bẩn và giúp bảo vệ gia đình người sử dụng liên tục suốt 45 ngày (8 giờ/ngày).

Sản phẩm có bán tại các cửa hàng bán lẻ và siêu thị trên toàn quốc.

(Nguồn: Công ty TNHH Fumakilla Việt Nam)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.