Giáo sư Aswath Damodaran đào tạo định giá doanh nghiệp tại Việt Nam

0
217

Trong giới đầu tư, tài chính, Aswath Damodaran từ lâu thường được nhắc đến với tư cách là giáo sư tài chính danh tiếng hàng đầu thế giới, là chuyên gia bậc thầy về định giá. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng mà không ít trong số đó trở thành sách “gối đầu giường” của dân tài chính và được các nhà xuất bản lớn trên thế giới liên tục tái bản qua như Tài chính Doanh nghiệp Ứng dụng, Damodaran về Định giá, Định giá Đầu tư, Mặt trái của Định giá

(xin edit) Giáo sư lừng danh Aswath Damodaran với khóa đào tạo Định giá doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Giáo sư Aswath Damodaran sẽ có mặt ở Việt Nam trong hai ngày.

Trong chuyến công tác lần này tại châu Á, giáo sư Aswath Damodaran có chương trình làm việc 2 ngày tại Việt Nam đồng thời trực tiếp đứng lớp khóa đào tạo quốc tế về định giá doanh nghiệp.

Việc xác định giá doanh nghiệp là một nhu cầu không thể thiếu đối với các cá nhân, tổ chức có lợi ích liên quan, từ cơ quan quản lý nhà nước, nhà nghiên cứu, chuyên gia tài chính, nhà đầu tư, doanh nghiệp, định chế tài chính tới các tổ chức có nhiệm vụ và chức năng định giá trên thị trường. Định giá doanh nghiệp cung cấp chi tiết về cơ cấu vốn, khả năng hoạt động cũng như nguồn lợi nhuận tương lai mà doanh nghiệp có thể đem lại…

Tuy nhiên, định giá doanh nghiệp luôn được xem như một ngành khoa học phức tạp, tồn tại nhiều ý kiến và quan điểm trái chiều. Thậm chí, tại các công ty niêm yết lớn trên sàn chứng khoán, việc lựa chọn phương pháp định giá phù hợp để phản ánh chính xác giá trị của doanh nghiệp vẫn là câu hỏi không dễ giải đáp.

Nhiều người cho rằng, có thể sử dụng giá giao dịch trên thị trường chứng khoán, giá trị sổ sách, hay giá trị tính theo phương pháp tài sản, chiết khấu dòng tiền hay bội số giá để định giá. Trên thực tế, không có phương pháp định giá nào có thể áp dụng chung cho mọi trường hợp mà việc lựa chọn cách tiếp cận tùy thuộc vào mục đích của việc định giá và chủ thể tiến hành việc định giá đó.

Khóa đào tạo này của giáo sư Aswath Damodaran sẽ cung cấp những nguyên tắc cơ bản của từng cách tiếp cận định giá, với những hạn chế và cảnh báo cho từng trường hợp cũng như ví dụ và bài học kinh nghiệm sống động rút ra từ quá trình áp dụng vào thực tiễn.

Nội dung chính bao gồm định giá tại bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kỳ thị trường nào với phương pháp chiết khấu dòng tiền; định giá doanh nghiệp sử dụng phương pháp bội số giá; định giá doanh nghiệp đang có “vấn đề”, doanh nghiệp mới khởi nghiệp; ảnh hưởng của việc định giá tái cấu trúc doanh nghiệp…

Khóa học được xây dựng phù hợp với cá nhân là chuyên gia định giá, chuyên gia phân tích tài chính, CEO, CFO, thành viên HĐQT, ban điều hành doanh nghiệp, giám đốc chiến lược, giám đốc phát triển kinh doanh, giám đốc M&A, cố vấn pháp lý và tài chính của doanh nghiệp, chuyên gia tài chính, kế toán…

Bên cạnh đó, chương trình hữu ích với các tổ chức tài chính chuyên sâu về định giá và đầu tư như công ty đầu tư, quản lý quỹ, chứng khoán, kiểm toán, thẩm định giá, ngân hàng, bảo hiểm… Đây cũng là khóa học cần thiết cho những nhà đầu tư có mong muốn nắm vững phương pháp và cách thức định giá tiên tiến, giàu tính thực tế để lột tả chân thực nhất giá trị của các khoản đầu tư hiện tại và tương lai.

Ngoài những kiến thức chuyên sâu về định giá, học viên tham dự khóa học này còn có cơ hội trực tiếp gặp mặt và hỏi đáp với chuyên gia tài chính lừng danh Aswath Damodaran, người từ trước tới nay chỉ được biết đến qua các cuốn sách chuyên ngành. Đồng thời, khóa học cũng là dịp tốt để cộng đồng những người làm về tài chính đầu tư hàng đầu Việt Nam giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối, góp phần mở ra những cơ hội hợp tác, đầu tư mới trong tương lai.

Khóa học do Viện Nghiên cứu Mua bán Sáp nhập Thụy Sĩ (IMAA) và Công ty TNHH GINET Việt Nam đồng phối hợp tổ chức tại khách sạn REX, số 141 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM.

Phí tham dự đào tạo bao gồm: tham dự toàn bộ khóa học và tài liệu khóa học; chứng chỉ định giá quốc tế do IMAA Thụy Sĩ phối hợp với GINET Việt Nam cấp; ăn trưa và networking tại khóa học.

(xin edit) Giáo sư lừng danh Aswath Damodaran với khóa đào tạo Định giá doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - 1

Giáo sư Aswath Damodaran có nhiều năm kinh nghiệm trong định giá tài chính.

Giáo sư Aswath Damodaran hiện là Trưởng khoa Tài chính tại Trường Kinh doanh Stern thuộc Đại học New York. Ông đã nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Tiến sĩ của Đại học California ở Los Angeles và tham gia giảng dạy các khóa học về tài chính doanh nghiệp, định giá trong mua bán và sáp nhập doanh nghiệp…

Ông giảng dạy tại Đại học New York (NYU) từ năm 1986 và đã nhận được Giải thưởng xuất sắc trong Giảng dạy Kinh doanh của Trường Stern. Với bề dày kiến thức, kinh nghiệm và thành tích đã đạt được, ông được tôn vinh là chuyên gia tài chính và định giá hàng đầu thế giới.

Liên hệ đăng ký tham gia chương trình

Anh Phan Bá Cường – Công ty TNHH GINET Việt Nam

Điện thoại: (+84 24) 7108 8668 (ext:133). MB: 0988 681 607

Email: [email protected]. Website: vietnam.imaa-institute.org.

Thu Ngân

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.