Sacombank cấp tín dụng cho dự án Becamex Bình Phước

0
179

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Sacombank và công ty CP Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật Becamex Bình Phước vừa diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước, ngày 20/8.

Theo đó, ngân hàng sẽ cấp tín dụng xây dựng dự án khu công nghiệp – dân cư Becamex Bình Phước. Đồng thời, nhà băng còn cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ tài chính tiện ích như tiền gửi, tài khoản thanh toán, thẻ, ATM, tài trợ vốn và các dịch vụ trọn gói cho các doanh nghiệp đầu tư hoặc hoạt động tại khu công nghiệp, tài trợ vốn cho khách hàng mua nhà tại khu đô thị thuộc dự án, tài trợ vốn cho các đơn vị thành viên của Tổng công ty Becamex IDC…

Ông Phan Đình Tuệ - Phó Tổng giám đốc Sacombank (ngồi thứ 3 từ phải qua) ký hợp đồng hợp tác toàn diện với Becamex Bình Phước.

Ông Phan Đình Tuệ – Phó tổng giám đốc Sacombank (ngồi thứ 3 từ phải qua) ký hợp đồng hợp tác toàn diện với Becamex Bình Phước.

Becamex Bình Phước hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, có kinh nghiệm trong việc triển khai, đầu tư các khu công nghiệp, khu đô thị lớn trên cả nước. Đa phần dự án của doanh nghiệp tập trung ở khu vực TP HCM và Đông Nam bộ – khu vực đầu tàu cả nước về tiềm năng thu hút các doanh nghiệp FDI.

Riêng khu công nghiệp – dân cư Becamex Bình Phước là một trong những dự án trọng điểm nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Dự án có diện tích hơn 4.600ha, nằm trên địa bàn thị trấn Chơn Thành và 3 xã của huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Khu công nghiệp – dân cư Becamex Bình Phước có vị trí thuận lợi vận chuyển, lưu thông hàng hóa do tiếp giáp với quốc lộ 13 và quốc lộ 14. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bình Phước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; tạo nguồn thu bền vững, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước; đồng thời tạo việc làm ổn định cho khoảng 200.000 lao động và góp phần nâng cao đời sống, điều kiện sinh hoạt của người dân địa phương.

Ông Phan Đình Tuệ - Phó Tổng giám đốc Sacombank (thứ 5 từ phải qua) tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước.

Ông Phan Đình Tuệ – Phó tổng giám đốc Sacombank (thứ 5 từ phải qua) tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước.

Trao đổi tại lễ ký kết hợp tác, ông Phan Đình Tuệ – Phó tổng giám đốc Sacombank đánh giá vai trò cũng như nhu cầu tài chính – ngân hàng của các doanh nghiệp FDI kinh doanh tại Việt Nam là rất quan trọng. Đơn vị đã cho ra đời nhiều sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu của từng nhóm đối tượng khách hàng này.

Chẳng hạn, gói ưu đãi phí cho doanh nghiệp Nhật Bản – Resona Bank. Sản phẩm do Sacombank phối hợp với các đối tác có nhân sự là người bản xứ lập ra, để kịp thời hỗ trợ tư vấn các thủ tục, chính sách cho nhóm doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào thị trường Việt Nam. Đối với doanh nghiệp vệ tinh của các tập đoàn lớn như Samsung, LG… hay là các doanh nghiệp FDI lần đầu tiên hợp tác cùng Sacombank, nhà băng sẽ cân nhắc miễn giảm các loại phí về chuyển khoản, mở – duy trì tài khoản và gia tăng các tiện ích ưu đãi để hỗ trợ tối đa cho khách hàng.

“Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phát triển đội ngũ nhân sự có thể sử dụng đa ngôn ngữ để tạo thuận lợi trong giao tiếp với các doanh nghiệp FDI nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế trong nước thông qua giá trị đầu tư nước ngoài”, ông Tuệ nhận định.

Ánh Thúy

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.