‘Siêu sim’ Chủ tịch Mai Linh từng sở hữu vừa sang tay với giá gần triệu USD

0
183

Chia sẻ với VnExpress, một doanh nhân kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ cho biết, sau khi mua lại sim số 0989999999 được một thời gian thì mới đây ông Thái Minh Phương – một nhà đầu tư SIM số đề nghị bán lại.

“Sim này tôi dùng để liên lạc cá nhân nhưng vì ông Phương nhiệt tình muốn sở hữu để tăng lượng sim số đẹp trong kho hàng của ông ấy nên quyết định nhượng lại. Mọi giao dịch được chuyển đổi tại cửa hàng Viettel (Hà Nội) lúc 16h ngày 29/9 và chuyển khoản hoàn tất tại Vietcombank Giảng Võ”, doanh nhân này nói.

Ông Phương ngồi chờ giao dịch tại cửa hàng Viettel Hà Nội.

Ông Phương ngồi chờ giao dịch tại cửa hàng Viettel Hà Nội.

Cũng xác nhận hoàn tất mua SIM, ông Thái Minh Phương cho biết, đây là sim số thứ hai ông mua với giá gần triệu USD (19 tỷ đồng) trong năm nay. “Siêu sim” này được sang tay khá nhiều người, từ ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, sau đó là lần đấu giá có sự tham gia của người mẫu Ngọc Trinh vào năm 2017.

“Vì đam mê sim số, đặc biệt là những SIM có nhiều số 9 nên tôi quyết định theo đuổi số này trong thời gian dài. Tôi không quan tâm sim số 0989999999 trước đây có scandal gì vì chính tay tôi đã mua từ ông Hồ Huy (Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh), nhưng thời điểm đó tôi không thể giữ nó với nhiều lý do cá nhân nên khi có cơ hội sở hữu tôi nắm giữ ngay”, ông Phương nói và cho biết, hiện trong kho hàng của ông có tới 10.000 sim số đẹp nhưng đây là SIM thứ 2 có giá trị cao nhất cùng với số 0909999999 đã được mua trước đó.

Năm 2005, ông Hồ Huy muốn có một sim số đẹp, dễ nhớ để phục vụ hoạt động kinh doanh, đã tham gia một cuộc đấu giá và sở hữu sim số 0989999999. Dù không tiết lộ số tiền cụ thể, nhưng theo giới buôn SIM lúc đó, chi phí mà đại gia này chi ra không quá vài trăm triệu đồng.

Sau 10 năm gìn giữ chiếc SIM được cho là hiếm và “hot” nhất thị trường, đến năm 2015, ông Huy quyết định rao bán. Sau nhiều lần thương lượng với ông Thái Minh Phương, ông Huy quyết định bán sim này với giá gần 5 tỷ đồng. Theo Mai Linh, toàn bộ số tiền được dùng vào việc gây quỹ để tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Sau một thời gian ngắn nắm giữ, ông Phương đã bán “siêu sim”cho ông Bùi Nguyễn Gia Khang – Giám đốc một công ty viễn thông tại TP HCM. Sau đó, ông này nhượng lại cho người mẫu Ngọc Trinh.

Thời điểm ấy, Ngọc Trinh tự tin mang ra đấu giá với kỳ vọng thu về 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, tại buổi đấu giá có một doanh nhân mua lại với giá gần 19 tỷ đồng, nhưng sau đó không đến nhận và chuyển tiền nên SIM này đã được bán cho người khác.

Thi Hà

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.