Nhận định chứng khoán ngày 22/11: “Các chỉ số có thể sẽ cần tích lũy thêm”

0
171

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/11/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/11, VN-Index tăng 1,86 điểm lên 924,42 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,65 điểm lên 104,55 điểm.

Sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên tiếp theo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chỉ số VnIndex nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên tiếp theo. Tuy nhiên diễn biến thị trường dự báo sẽ có sự phân hóa và có thể xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh trong phiên”.

Nên bỏ tỷ trọng vào những mã có tính thanh khoản cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Phiên đấu giá bán cổ phần của Vinaconex do SCIC sở hữu, kết quả Công ty TNHH An Quý Hưng trúng thầu với giá 28.900 đồng/cổ phiếu, cao hơn mức giá đống cửa trong phiên là 18,500 đồng.

Theo quan điểm BSC, thị trường tăng tiếp tục điểm nhẹ nhưng khối ngoại vẫn bán ròng và thanh khoản vẫn ở mức thấp. BSC khuyến nghị nhà đầu tư mạo hiểm nên bỏ tỷ trọng vào những cổ phiếu có tính thanh khoản cao để có thể ứng biến dễ dàng với những diễn biến thị trường sắp tới”.

Các chỉ số có thể sẽ cần tích lũy thêm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Với chuỗi 05 phiên tăng liên tiếp thì VN-Index đã quay lại vùng cận trên của biên dao động ngắn hạn 890 – 930 điểm. Tuy nhiên, chúng tôi không đánh giá cao tín hiệu giao dịch trong phiên hôm nay bởi chỉ số gần như dao động ngang trong suốt thời gian giao dịch.

Dòng tiền từ phía nhà đầu tư nội vẫn yếu và không có sự lan tỏa, giao dịch chỉ tập trung ở một vài nhóm cổ phiếu đơn lẻ và dễ dàng bị ảnh hưởng từ sự trồi sụt của nhóm vốn hóa lớn. Nếu trạng thái này tiếp diễn thì cơ hội vượt đỉnh là thấp và các chỉ số có thể sẽ cần tích lũy thêm.

Yếu tố tác động từ bên ngoài sẽ tạm dừng do thị trường Mỹ bước vào kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, biến động gần đây của lãi suất và tỷ giá sẽ cần phải được cân nhắc khi mở vị thế giao dịch mới. Các hoạt động trading giảm giá vốn có thể sẽ mang lại hiệu quả nếu điều chỉnh xuất hiện”.

Vẫn nên quản trị rủi ro giai đoạn này

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Cả hai chỉ số đều đang trong xu hướng hồi phục nhưng dấu hiệu vẫn chưa đủ để có thể khẳng định thị trường mở đầu xu hướng tăng trung hạn. Tuy nhiên, có hiện tượng phân hóa giữa các cổ phiếu, một số cổ phiếu hồi phục không quá phụ thuộc chỉ số chung. Nhà đầu tư có thể phân bổ vốn vào các cổ phiếu đã giảm sâu và đi ngang tạo đáy trong thời gian qua, nhưng vẫn nên quản trị rủi ro trong giai đoạn này”.

Có thể giảm điểm để kiểm định tại 918

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tạo bởi đường trung bình động MA5 ngày đang lần lượt nằm tại 918 điểm, 888 điểm và 104 điểm. Tuy nhiên, cấu trúc đảo chiều mạnh được hình thành bởi cụm nến “Three white soldiers” hay mẫu hình đáy kép tại VN-Index vẫn chưa được xác nhận.

Dự báo trong phiên ngày 23/11, thị trường có thể xuất hiện nhịp giảm để VN-Index kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ MA5 tại 918 điểm trước khi tăng trở lại để thử thách vùng kháng cự 925-930 điểm một lần nữa.

Các tín hiệu kỹ thuật trong phiên hôm nay vẫn chưa có sự cải thiện so với phiên trước đó, do vậy, nhà đầu tư tạm thời vẫn duy trì tỷ trọng cổ phiếu trung bình trong danh mục. Việc gia tăng tỷ trọng chỉ nên được cân nhắc khi VN-Index xuất hiện break-out qua khỏi vùng cản nói trên với thanh khoản gia tăng”.

Tận dụng để “lướt” ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

“VN Index giao dịch giằng co quanh ngưỡng tham chiếu trong gần như suốt cả phiên hôm nay trước khi ghi nhận mức tăng nhẹ khi kết thúc phiên. Đây đã là phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp của chỉ số nhưng thanh khoản nhìn chung vẫn chưa có sự cải thiện nào đáng kể.

Trong một số phiên gần đây, VN-Index bắt đầu dao động với biên độ dần thu hẹp lại với thanh khoản không cao nhưng duy trì ổn định. Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng sẽ cần thêm những thông tin hỗ trợ tích cực nữa trước khi có thể kỳ vọng vào một nhịp hồi phục trên thị trường trong ngắn hạn.

Chúng tôi thiên về kịch bản chỉ số vẫn sẽ tiếp tục diễn biến như hiện tại trong những phiên sắp tới và khuyến nghị nhà đầu tư có thể tận dụng sự vận động của dòng tiền để “lướt sóng” ngắn hạn, nhưng cần tuân thủ kỷ luật đầu tư và quản trị tỉ lệ đòn bẩy ở mức hợp lý để đảm bảo an toàn cho danh mục trong trường hợp thị trường diễn biến ngược với kỳ vọng”.

Tiếp tục tăng với kháng cự gần nhất 930

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Với việc thị trường chứng khoán Mỹ sẽ nghỉ lễ Phục sinh và không giao dịch trong hai ngày cuối tuần thì đây sẽ là cơ hội để thị trường Việt Nam thể hiện xu hướng thực sự khi nhà đầu tư sẽ không cần theo dõi diễn biến chứng khoán Mỹ để ra quyết định nữa.

Mô hình hai đáy trên VN-Index đang dần được hoàn thiện và điểm break khỏi ngưỡng 930 điểm sẽ là điểm mua lý tưởng theo như lý thuyết của phân tích kỹ thuật. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với kháng cự gần nhất tại 930 điểm tương ứng với vùng đỉnh ngắn hạn của thị trường.

Nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi phục lên gần ngưỡng 930 điểm để bán giảm tỷ trọng. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư nếu có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vàng và chỉ nên cân nhắc giải ngân nếu như thị trường có phiên break thành công ngưỡng 930 điểm với thanh khoản tốt”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.