PAN dự kiến phát hành riêng lẻ gần 15 triệu cổ phần cho đối tác Nhật

0
226

Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (PAN Group – mã chứng khoán PAN) vừa có văn bản để lấy ý kiến cổ đông thông qua Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông về việc chào bán cổ phần riêng lẻ nhằm tăng vốn điều lệ.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 20/8 đến 4/9, PAN Group xin ý kiến cổ đông về kế hoạch chào bán tối đa 14.861.818 cổ phần cho tập đoàn Sojitz của Nhật Bản hoặc công ty con do tập đoàn này sở hữu toàn bộ gián tiếp, trực tiếp.

Hội đồng quản trị được ủy quyền để quyết định giá chào bán trên cơ sở đàm phán hai bên, khả năng hỗ trợ của tập đoàn Sojitz trong kế hoạch phát triển của PAN và tình hình thị trường tại thời điểm chào bán. Tuy nhiên, giá sẽ không thấp hơn 55.000 đồng/cổ phiếu.

Cổ phần mới phát hành trong đợt chào bán này bị chịu hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán theo quy định của pháp luật.

Nếu được thông qua, việc phát hành có thể diễn ra trong quý 3 và quý 4/2018, qua đó đưa đối tác Nhật trở thành cổ đông lớn nắm tối đa 11% vốn điều lệ và có quan hệ hợp tác chiến lược với PAN Group.

Số vốn thu được sẽ được PAN đầu tư, góp vốn tăng tỷ lệ sở hữu tại các công ty thành viên và thực hiện các dự án M&A trong các lĩnh vực nông nghiệp; nguyên liệu và thực phẩm dinh dưỡng; thực phẩm đóng gói; đồ uống.

PAN Goup được thành lập năm 1998 và liên tục mở rộng trong những năm gần đây, thông qua chiến lược M&A các doanh nghiệp đầu ngành.

Hiện PAN đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm với những sản phẩm xuất hiện ở các thị trường nội địa và xuất khẩu quốc tế, dần hoàn thiện chuỗi giá trị khép kín từ đầu vào đến đầu ra theo mô hình 3F Farm – Food – Family.

Được biết, Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) gồm 400 công ty con và công ty liên kết, hoạt động thương mại tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tập đoàn kinh doanh đa ngành trên các lĩnh vực mua, bán, xuất nhập khẩu, sản xuất và cung ứng các sản phẩm dịch vụ, đồng thời kết nối nhiều dự án tại Nhật Bản và các quốc gia khác.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.