PAN phát hành 1.135 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi

0
208

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (PAN Group – mã chứng khoán PAN) vừa thông qua phương án phát hành 1.135 trái phiếu không chuyển đổi đợt 1, không kèm chứng quyền, được bảo lãnh và không phải là nợ thứ cấp của công ty.

Cụ thể, mỗi trái phiếu phát hành đợt này sẽ có mệnh giá 1 tỷ đồng, giá phát hành bằng 100% mệnh giá. Trái phiếu có lãi suất cố định, tối đa 6,8%/năm; kỳ hạn tối đa 5 năm kể từ ngày phát hành.

Thời điểm phát hành dự kiến trong quý 3/2018. Ngày phát hành cụ thể sẽ được Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Tổng giám đốc của PAN quyết định.

Được biết, số tiền thu được từ đợt phát hành này PAN dự định dùng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh sản phẩm đóng gói bao gồm đầu tư tài sản cố định, các khoản đầu tư chi phí vốn và mở rộng hoạt động thông qua việc mua lại toàn bộ cổ phần/phần vốn góp của các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh này.

Tuy nhiên, số tiền này sẽ không được sử dụng cho mảng kinh doanh nông nghiệp của PAN.

Trước đó, ngày 20/8 vừa qua PAN Group đã xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành cổ phần riêng lẻ cho Tập đoàn Sojitz của Nhật Bản. Theo đó, PAN Group sẽ chào bán 14,86 triệu cổ phần cho Sojitz, qua đó đưa đối tác Nhật trở thành cổ đông lớn nắm giữ 11% vốn điều lệ của PAN Group.

Với giá chào bán được xác định không thấp hơn 55.000 đồng/cổ phần, PAN Group dự kiến sẽ thu về hơn 817 tỷ đồng nếu chào bán thành công. Nếu được thông qua, việc phát hành có thể diễn ra trong thời gian từ quý 3 đến quý 4/2018, qua đó đưa đối tác Nhật trở thành cổ đông lớn, có quan hệ hợp tác chiến lược với PAN Group.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2018, PAN Group có doanh thu hợp nhất đạt 3.546 tỷ đồng, tăng 136% và thực hiện 40% kế hoạch năm. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế gấp đôi cùng kỳ, đạt gần 205 tỷ đồng.

Chốt phiên giao dịch ngày 4/9, giá cổ phiếu PAN tăng nhẹ 0,3% lên mức 57.800 đồng/cổ phiếu. Với hơn 120 triệu cổ phiếu đang lưu hành, vốn hóa thị trường tập đoàn PAN đạt khoảng gần 7.000 tỷ đồng.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.