PNC đang tìm kiếm đối tác để bán 7,5% vốn tại CGV Việt Nam

0
182

Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam (mã PNC-HOSE) công bố Biên bản kiểm phiếu và nghị quyết đại hội đồng cổ đông về việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, liên quan đến việc chuyển nhượng vốn góp của công ty tại Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam.

Theo đó, công ty sẽ tìm kiếm đối tác để chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp trên tại Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam, tương ứng 7,5% vốn điều lệ CGV Việt Nam. Phần vốn này có giá vốn đầu tư là hơn 11,5 tỷ đồng. Giá trị chuyển nhượng dự kiến là 101 tỷ đồng. Thời gian thực hiện trong năm 2018.

Mục đích của việc chuyển nhượng là ưu tiên trả nợ cho các đối tác, nhà cung cấp theo đúng thời hạn cam kết, bổ sung vốn lưu động cho hoạt động kinh doanh và chi tạm ứng cổ tức năm 2018.

Hội đồng quản trị công ty giao Tổng giám đốc công ty tìm kiếm, lựa chọn đối tác nhận chuyển nhượng, triển khai đàm phán với các bên liên quan, ký kết hợp đồng, hoàn tất việc chuyển nhượng như thời gian dự kiến.

Trước đó hồi giữa tháng 6, PNC đã thông báo thực hiện thoái 12,5% vốn góp tại CGV VN với giá 160 tỷ đồng cho công ty Kim Cương Đen nhằm giải quyết nợ nần của công ty.

Được biết, khoản nợ với đối tác CJI gồm nợ gốc 7 triệu USD tương đương 159,6 tỷ đồng và lãi vay khoảng 18,5 tỷ đồng được công ty thế chấp bằng toàn bộ phần vốn góp của PNC vào Công ty TNHH CJ CGV đến hạn thanh toán là 30/6/2018 không được tiếp tục gia hạn.

Mặc dù trong thời gian qua, Ban điều hành PNC đã cân nhắc, tìm kiếm nhiều giải pháp để giải quyết khả năng thanh toán nhưng không đạt kết quả. Đề xuất tăng vốn điều lệ không được đại hội đồng cổ đông thông qua; không vay được ngân hàng do không có tài sản đảm bảo; không có tài sản cố định có giá trị để mà bán được. Trong khi đó, hàng tồn kho tăng cao, tồn đọng từ nhiều năm qua nhưng tỷ trọng hàng không luân chuyển, chậm luân chuyển rất lớn, không có khả năng bán thu hồi vốn.

Tính đến cuối quý 2/2018, nợ phải trả của PNC lên tới 548,7 tỷ đồng – tăng 66,7 tỷ so với hồi đầu năm – trong đó, nợ ngắn hạn tăng hơn 96 tỷ lên 544 tỷ đồng và riêng vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn là 161 tỷ đồng. Hiện, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của PNC lỗ hơn 98,3 tỷ đồng.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.