Quảng Ninh: Chủ đầu tư tự ý khai thác than trên đất đang lập quy hoạch xây cảng hàng hóa

0
266

Chiều 15/8, Chủ tịch HĐND kiêm Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã đi kiểm tra công tác quản lý đất đai, hệ thống cảng tại khu vực cụm cảng Km6 (phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả). Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện một số sai phạm khi doanh nghiệp tự ý sử dụng sai quy hoạch cảng bến được cấp phép, tự ý hoạt động đầu tư, khai thác khi chưa được giao đất và tập kết, chế biến, tiêu thụ than khi dự án chỉ đang trong quá trình lập quy hoạch chi tiết xây dựng.

Cụ thể, dự án cảng hàng hóa tổng hợp của Công ty Tư vấn thiết kế và xây dựng Quảng Bình và Công ty TNHH MTV Kinh doanh và thương mại Đạt Thành Công mặc dù đang trong quá trình lập quy hoạch chi tiết xây dựng nhưng hiện nay đã có hoạt động đầu tư. Nghiêm trọng hơn, mục đích quy hoạch là cảng hàng hóa nhưng công ty đang hoạt động tập kết, chế biến, tiêu thụ than và xây dựng thành hàng rào kiên cố, lắp đặt hệ thống sàng tuyển than.

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Đọc chỉ rõ để xảy ra những sai phạm do cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã buông lỏng công tác quản lý các dự án về đất đai, không thường xuyên kiểm tra các khu vực quy hoạch dự án, cũng như không kiên quyết xử lý các vi phạm liên quan.

Bí thư tỉnh chỉ đạo TP Cẩm Phả phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương rà soát quy hoạch các dự án về đất đai trên địa bàn Cẩm Phả, không để hiện tượng dự án chưa được cấp phép, chưa có quy hoạch đã đi vào đầu tư, thậm chí là đầu tư sai mục đích. Đồng thời địa phương cần kiểm tra, ngăn chặn và xử lý ngay các hiện tượng đầu tư dự án sai quy hoạch nếu phát hiện vi phạm phải kiên quyết xử lý.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.