VinaCapital lập quỹ đầu tư 100 triệu USD rót vào startup công nghệ

0
216

Hoạt động đầu tiên của quỹ VinaCapital Ventures là khoản đầu tư vào Logivan và FastGo, các startup về giải pháp công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải tại Việt Nam.

Trong đó, giá trị đầu tư của VinaCapital Ventures và các đối tác vào Logivan là 1,75 triệu USD, còn khoản đầu tư vào FastGo không được công bố.

Quỹ đầu tư mạo hiểm này không giới hạn về thời gian nắm giữ và giá trị từng khoản đầu tư từ 2 đến 10 triệu USD. VinaCapital có thể đầu tư ít hơn số vốn cam kết trong trường hợp trở thành nhà đầu tư chiến lược hoặc có khả năng kêu gọi cùng đầu tư với mạng lưới đối tác lớn.

Hai hình thức đầu tư gồm đầu tư mạo hiểm thông thường và tạo các liên doanh với các đơn vị chủ chốt để giải quyết các câu chuyện của ngành.

Logivan được coi là “Uber của xe tải”, cung cấp giải pháp công nghệ giúp tiết giảm chi phí vận tải hàng hóa đường bộ.

Còn FastGo là đơn vị cung cấp ứng dụng di động gọi xe, ra mắt từ tháng 6/2018. Theo đại diện FastGo, sau 3 tháng thành lập, ứng dụng này đã chiếm 20% thị phần, đứng thứ 2 thị trường ứng dụng gọi xe công nghệ tại Việt Nam.

Ông Don Lam, Tổng giám đốc quỹ VinaCapital cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là nhận diện và đầu tư vào các công ty công nghệ đang ở giai đoạn đầu trong những lĩnh vực phát triển nhanh và giúp họ phát triển ở giai đoạn cao hơn. Chúng tôi sẽ thực hiện qua cách đầu tư truyền thống hoặc sẽ hợp tác cùng với các nhà đầu tư khác để giúp các công ty hình thành, vận hành và trở thành những người thay đổi cuộc chơi trong nhiều lĩnh vực”.

VinaCapital là tập đoàn quản lý đầu tư và phát triển bất động sản tại Việt Nam, có danh mục đầu tư trị giá hơn 1,8 tỷ USD (tính đến 30/6). VinaCapital đang quản lý 2 quỹ đầu tư dạng đóng được niêm yết tại thị trường London gồm VOF và VNL cùng một số quỹ mở khác.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.