Mercedes-Benz lý giải hiện tượng lọt nước vào vi sai cầu trước

0
185

Mercedes-Benz ly giai hien tuong lot nuoc vao vi sai cau truocTrước thông tin người dùng phản ánh các mẫu GLC 250 và GLC 300 có hiện tượng lọt nước vào vi sai cầu trước, ngày 27/8, Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã chính thức đưa ra kết luận việc xịt gầm không phải nguyên nhân dẫn tới lọt nước vào vi sai cầu trước xe GLC.

Mercedes Việt Nam đã đưa ra lời khẳng định: Các thử nghiệm nội bộ của hãng cho thấy việc rửa xe, xịt gầm không phải nguyên nhân khiến cho nước vào vi sai cầu trước của xe. Ngoài ra, hãng Mercedes Đức cũng cho biết thêm họ chưa từng ghi nhận bất cứ trường hợp nào trên toàn cầu xảy ra lỗi tương tự.

Mercedes-Benz ly giai hien tuong lot nuoc vao vi sai cau truoc

Hãng xe Đức nhấn mạnh, mực nước tĩnh tối đa GLC có thể đi qua là 300 mm so với mặt đất. Do đó, các tài xế cần chủ động tránh, không lái xe qua các vùng ngập sâu quá mức cho phép để tránh rủi ro. Thậm chí, ở những nơi mực nước ngập chưa tới 300mm cũng có thể gây nguy hiểm cho GLC 250 và GLC 300 bởi các sóng nước có thể đẩy mực nước lên trên mức khuyến nghị.

Như đã đưa tin trước đó một số khách hàng của Mercedes Benz Viet Nam đã phản ánh về việc “xế hộp” bị nước vào cầu trước. Cùng với đó, hơn 100 thành viên trên diễn đàn lớn nhất của hội những người dùng xe Mercedes GLC (GLC Club – Mercedes Benz Viet Nam) cũng đã lên tiếng kiến nghị hãng và Cục Đăng kiểm Việt Nam về lỗi này. Đại đa số khách hàng cho rằng lỗi nước vào vi sai cầu trước không phải do xe bị ngập vì họ chưa bao giờ đi xe qua vùng ngập nước, chủ yếu chỉ xịt rửa xe. Tuy nhiên những lập luận này đã bị hãng bác bỏ.

Mercedes-Benz ly giai hien tuong lot nuoc vao vi sai cau truoc

Đối với các xe chưa bị ngập nước, hãng đưa ra biện pháp nối dài van thông hơi lên phía trên bằng một ống cao su, giúp xe lội nước cao hơn 300 mm. Ống cao su này thực chất nằm trong gói nâng cấp chuyên off-road của xe GLS, giúp xe lội 550 mm. Hãng nhập về và sử dụng cho GLC. Chi phí cho đoạn ống là 600.000 đồng

Những xe bị lọt nước vào cụm vi sai cầu trước, nếu không phát hiện kịp, có thể làm mất tác dụng dầu cầu, khiến hỏng cụm vi sai. Chi phí thay thế bộ phận này là 160-170 triệu chính hãng.

Mercedes-Benz ly giai hien tuong lot nuoc vao vi sai cau truoc

Hiện tại, Mercedes Việt Nam đang thực hiện chương trình hỗ trợ kiểm tra dầu vi sai miễn phí đối với xe GLC. Tuy nhiên, với những xe đã bị lọt nước vào vi sai cầu trước, khách hàng sẽ phải chịu chi phí thay dầu. Hãng xe Đức cũng khuyến nghị khách hàng nên thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa tại các đại lý uỷ quyền, với phụ tùng chính hãng.

Thu Hằng

Đọc thêm

  • 1 BMW 3 Series 2019 hoàn toàn mới cạnh tranh với Mercedes-Benz C-Class
  • 2 Video: “Mổ xẻ” Mercedes-Benz E250 2018
  • 3 Mercedes-Benz Việt Nam khuyến cáo khách hàng đi kiểm tra cụm vi sai xe GLC
  • 4 Chủ “siêu xe” Mercedes-Benz G55 AMG mang biển số quân đội đến công an làm việc
  • 5 Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi 765 xe GLC vì lỗi túi khí
  • 6 Truy tìm tài xế Mercedes-Benz “bùng tiền” thay lốp trên cao tốc Pháp Vân
  • 7 Chiêm ngưỡng Mercedes-Benz E250: Thêm tiện nghi, giá không đổi
  • 8 Màn trình diễn của 21 xe sang tại Mercedes-Benz Fascination 2018
  • 9 Chi tiết phiên bản nâng cấp Mercedes-Benz S-Class 2018
  • 10 Mercedes Benz GLC 200 có gì khác biệt?
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.