Dồn dập Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bác sỹ Hoàng Công Lương

0
176

Theo Lệnh mới do Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình ban hành, bác sỹ Hoàng Công Lương chỉ được phép cư trú tại thành phố Hòa Bình từ ngày 10/10/2018 đến ngày 28/11/2018.

Cơ quan CSĐT giao Hoàng Công Lương cho UBND xã Sủi Ngòi (TP. Hòa Bình) quản lý, theo dõi. Nếu chưa được sự đồng ý của UBND xã Sủi Ngòi, Hoàng Công Lương sẽ không được phép đi khỏi nơi cư trú. Trường hợp vi phạm Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú sẽ bị tạm giam theo quy định tại khoản 2 Điều 123 Bộ Luật Tố tụng hình sự.

Bác sỹ Hoàng Công Lương hiện đang là bị can trong vụ án “Vô ý làm chết người” trong vụ chạy thận nhân tạo làm 9 người chết tại BVĐK tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017. Vụ án đã được đưa ra xét xử sơ thẩm vào tháng 5/2018 nhưng TAND TP. Hòa Bình đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại.

Bác sỹ Hoàng Công Lương tại phiên tòa sơ thẩm lần đầu.

Quá trình điều tra lại, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã thay đổi tội danh từ “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” thành “Vô ý làm chết người”. Đây là lần thứ ba BS.Lương bị thay đổi tội danh, lần đầu tiên là tội “Vi phạm quy định về chữa bệnh”.

Tuy nhiên, kết luận điều tra sau đó lại bị Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Hòa Bình trả hồ sơ và yêu cầu điều tra lại. Cho đến nay vẫn chưa công bố Cáo trạng vụ án. Trong thời gian này, bác sỹ Hoàng Công Lương cũng đã bị Sở Y tế tỉnh Hòa Bình rút Giấy phép hành nghề khám chữa bện và được BVĐK tỉnh Hòa Bình điều chuyển sang làm nhân viên phòng Công nghệ thông tin.

Chia sẻ về Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú mới nhất, bác sỹ Hoàng Công Lương bày tỏ sự thất vọng: “Một lần nữa, tôi lại nhận được Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hoà Bình ban hành (lần gần nhất là Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú của Viện Kiểm sát (VKS) nhân tỉnh Hoà Bình có hiệu lực từ 11/9-10/10/2018).

Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú lần này có hiệu lực từ 10/10-28/11/2018, điều đó có nghĩa là VKS nhân dân tỉnh Hoà Bình đã trả hồ sơ điều tra bổ sung lần 3 cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hoà Bình và thời gian điều tra bổ sung kéo dài 2 tháng.

Theo đó, trong thời hạn điều tra bổ sung, cơ quan điều tra tiếp tục áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm tôi đi khỏi nơi cư trú. Tôi thực sự không thể nhớ nổi là đã nhận bao nhiêu Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú từ các cơ quan tố tụng của tỉnh Hoà Bình vì Lệnh cứ chồng lên Lệnh”.

Cùng với đó, Hoàng Công Lương cũng bày tỏ khát khao sớm được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng để được khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.