Hà Tĩnh: Triệt phá nhanh nhóm cướp nhí chuyên “săn mồi” lúc rạng sáng

0
319

Sáng nay (31/8), thông tin từ Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng, gồm: Nguyễn Văn Miền (SN 2000, trú tại xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc), Phan Văn Quốc (SN 1997, trú tại xã Đức Dũng, huyện Đức Thọ), Nguyễn Văn Anh (SN 2001, trú tại xã Gia Hanh, huyện Can Lộc), Bùi Huy Quyến (SN 1996, trú tại xã Đức Thịnh, huyện Đức Thọ) và Nguyễn Huy Hoàng (SN 2002, trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc) về tội “Cướp tài sản”.

Các đối tượng Miền, Anh, Quốc, Quyến và Hoàng cùng các phương tiện tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra (CQĐT), vào ngày 05/8/2018, khi Miền, Anh, Quyến và Hoàng đang ngồi uống rượu tại nhà Hoàng thì Hoàng nói về việc trước đó Quyến đi đánh bạc nên hết tiền, nghe vậy Anh nói nếu muốn có tiền thì đi “trấn” (cướp – PV) nên cả bọn đồng ý.

Đến 3h30’cùng ngày, say khi đã ngà ngà say, Anh chuẩn bị dùng xe máy chở Miền và Quyến tìm “con mồi” để cướp. Thấy vậy, Hoàng thủ dao xin đi nhưng cả bọn không cho, đồng thời mượn 2 con dao của Hoàng mang theo.

Khi đi đến đoạn đường tỉnh lộ 15 gần ngã 3 Lạc Thiện thuộc xã Đức Lâm (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) thì phát hiện có một người đàn ông đi xe máy một mình nên Anh chặn trước đầu xe cho Miền và Quyết xuống dùng dao uy hiếp và cướp của người này 150 nghìn đồng.

Tiếp đó, cả bọn tiếp tục đi xe về đường Phan Kính thuộc xã Thuận Lộc (thị xã Hồng Lĩnh) để tìm “con mồi” khác. Lúc cả 3 đi qua cầu Hồng Nguyệt thì phát hiện ông Nguyễn Xuân Đ. (SN 1962, trú tại thôn Tam Đình, xã Song Lộc, huyện Can Lộc) nên cả bọn chặn lại và cướp được 300 nghìn đồng.

Sau đó, các đối tượng lại đi lên gần cây xăng dầu ở tổ dân phố 8, phường Nam Hồng để tìm “con mồi”. Khi phát hiện một người đi xe máy, chúng đã đuổi theo uy hiếp. Tuy nhiên, người này đã kịp bỏ chạy vào cây xăng gần đó nên cả bọn chạy xe về nhà Hoàng trả lại 2 con dao và chia nhau tiền.

Tiếp sau đó, vào rạng sáng ngày 20/8/2018, do không có tiền “chơi” ma túy đá nên Miền lại rủ Quốc đi cướp.

Sau khi chuẩn bị dao và che biển số xe, Quốc chở Miền đến cầu Hồng Nguyệt thuộc xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh thì phát hiện anh Cao Trọng V. (SN 1991, ở tổ dân phố 3, phường Nam Hồng) đi xe một mình nên Miền xuống xe uy hiếp và cướp100 nghìn.

Đúng lúc đó, các trinh sát Công an thị xã Hồng Lĩnh đã ập đến bắt được Miền cùng tang vật, còn Quốc đã kịp chạy thoát.

Tại cơ quan điều tra, Miền khai trước đó vào tối ngày 20/8/2018, tại đoạn đường Phan Kính, Miền đã cùng với Anh dùng dao uy hiếp và cướp được của anh Trần Văn K. (SN 1991, trú tại thôn Hồng Nguyệt, xã Thuận Lộc) 350 nhìn đồng, sau đó 2 đối tượng đi ra huyện Nghi Xuân tiếp tục tìm con mồi nhưng không có, trên đường về qua đoạn cầu Đò Trai thì cướp thêm được 1 triệu đồng của một đôi nam nữ.

Sau khi bị bắt giữ, các đối tượng còn khai trước đó đã thực hiện nhiều vụ cướp khác trên các địa bàn các huyện Lộc Hà, Thạch Hà và Đức Thọ.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tạm giam Miền, Anh, Quốc và Quyến để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.