Hàng Thị Hồng Diễm trả lời rành rọt từng câu hỏi của Chủ tọa

0
272
Bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm trong phiên tòa xét xử sơ thẩm hành vi giết người.

Theo lời khai của bị cáo, năm 2002, Diễm và anh Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng) về sống chung với nhau tại Bình Dương. Cả 2 đều là công nhân. Ban đầu cuộc sống gia đình hạnh phúc, lần lượt 2 đứa con của cặp vợ chồng không hôn thú này ra đời.

Sau 12 năm yên ổn, Diễm phát hiện chồng đi sớm về khuya, nhiều hôm không về tổ ấm. Theo dõi, người phụ nữ 33 tuổi phát hiện anh Tú hay đi cùng 1 người phụ nữ khác. Nghi ngờ chồng ngoại tình, nhiều lần chị Diễm theo chân đôi nam nữ này vào trong các quán cà phê…

Tuy nhiên, trả lời câu hỏi của VKS tại tòa, chị Diễm khai rằng, chỉ thấy chồng đi với người phụ nữ khác chứ chưa bắt gặp trực tiếp họ ăn ngủ tại khách sạn hay nhà nghỉ.

“Từ lúc đó, cuộc sống của gia đình bị cáo bị đảo lộn, bị cáo thường xuyên cãi nhau với chồng” – Diễm uất ức nói.

Người phụ nữ 33 tuổi khai giết chồng vì hận chồng ngoại tình.

Mối nghi ngờ ngày càng lớn hơn khi Diễm bắt gặp chồng thường xuyên “cặp kè” với một nữ công nhân tại công ty chung của vợ chồng Diễm. Nhiều đêm cô quạnh một mình, Diễm tủi thân và đi tìm kiếm Tú.

Đáp lại, Tú thường bỏ mặc người vợ và 2 đứa con ở nhà để theo cuộc chơi riêng của mình. Dù vợ khuyên hãy vì 2 con mà cắt bỏ chuyện bồ bịch nhưng Tú vẫn bỏ ngoài tai và tiếp tục đi qua đêm.

Mâu thuẫn của vợ chồng Tú lên tới đỉnh điểm vào đêm 15/12/2017.

Diễm khai: Bữa đó chồng đi nhậu về, bỏ quần áo rồi nằm xuống nghỉ ngơi. Lúc này, Diễm hỏi: Anh đi đâu mà giờ mới về? Tú nói: “Tao đi đâu kệ tao, miễn có tiền mang về cho mày nuôi con là được!”. Sau đó, cả 2 lao vào đánh nhau. Lúc này, Tú đánh và đe dọa sẽ giết chết Diễm.

Trong lúc đánh vợ, Tú đã dùng dao để chém vợ nhưng Diễm tránh được và giật lại con dao rồi dùng chính con dao đó chém trúng vào vùng cổ Tú. Bị chém, Tú vật ngã Diễm xuống sàn nhà và nói: “Tao mà chết thì thôi, nếu tao còn sống thì mày cũng chết”.

Phản ứng lại, người vợ tiếp tục tấn công chồng khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau đó, Diễm dùng chính con dao này để phân xác chồng thành nhiều bộ phận và mang đi phi tang nhiều nơi ở phường Thuận Giao, thị xã Thuận An.

Chủ tọa phiên tòa hỏi: “Tại sao bị cáo lại giết chồng? Không sống chung được sao không ở riêng để nuôi con?”

Trả lời, Diễm đáp: “Bị cáo biết giết chồng là phạm tội nhưng lúc đó tinh thần bị cáo bị kích động nên đã ra tay sát hại”.

“Vì sao bị cáo lại phân xác nạn nhân” – Chủ tọa hỏi tiếp. “Bị cáo sợ bị phát hiện lên phi tang nhằm che giấu hành vi của mình. Bị cáo hận anh Tú”, bị cáo Diễm khai.

Bị cáo Diễm cũng khai rằng, trong suốt quá trình sinh sống, anh Tú chu cấp đều đặn cho vợ con. Tuy nhiên, 3 năm trước khi xảy ra sự việc, việc chu cấp tiền cho các con thực hiện không đều đặn. “Anh Tú có nhiều tháng đưa tiền cho bị cáo nhưng lại lấy lại. Bị cáo hối hận, mong hội đồng xét xử giảm nhẹ mức phạt để bị cáo sớm trở về cuộc sống nuôi các con”, bị cáo Diễm nói.

Người thân nạn nhân đề nghị tòa xử đúng người, đúng tội.

Trong khi đó, đại diện gia đình người bị hại mong muốn tòa xử đúng người đúng tội và đòi lại công lý cho anh Tú. Tại tòa, phía bị hại cũng xin tòa rút đơn giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Diễm trước đó. Vấn đề này tòa đang cân nhắc và sẽ có quyết định sau. Phiên tòa vẫn đang tiếp tục diễn ra.

.
.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.