Nhân chứng bị hành hung sau phóng sự BĐS đa cấp:VTV9 đề nghị công an bảo vệ

0
240

Sáng 17/8, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM kiêm Chủ tịch Hội đồng tin tức VTV9 cho biết, ông đã nhận được thông tin anh Trần Văn Q. (ngụ xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), nhân chứng trả lời phỏng vấn trong phóng sự “Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng – người tham gia mất trắng” bị hành hung sau khi VTV9 phát sóng phóng sự này.

Ngay sau khi ông Q. bị hành hung, sáng 17/8, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM đã cử người làm việc với Công an tỉnh An Giang và đề nghị có phương án bảo vệ các nhân chứng xuất hiện trong phóng sự.

VTV9 đề nghị Công an TP. Cần Thơ và Công an tỉnh An Giang có phương án bảo vệ tính mạng và tài sản các nhân chứng, phóng viên thực hiện phóng sự “bất động sản đa cấp”.

Trước đó, ngày 16/8, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP. Cần Thơ đã gửi công văn đến Giám đốc Công an TP. Cần Thơ và Công an tỉnh An Giang đề nghị chỉ đạo xác minh làm rõ, xử lý theo pháp luật hành vi đe doạ giết người của lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án BĐS Smartland (Công ty Smartland).

Cụ thể, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP. Cần Thơ cho biết, phóng sự “Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng – người tham gia mất trắng” phát trên VTV9 có nói về hoạt động kinh doanh lừa đảo của Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Thái Tuấn, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và phát triển địa ốc Greenland và Công ty Smartland.

Trong phóng sự này có phần sản xuất và xuất hiện của nhóm phóng viên Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP. Cần Thơ tác nghiệp nói về hoạt động của nhóm công ty trên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Sau đó, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM nhận được công văn của Công ty Smartland được cho do ông Vũ Đức Tĩnh ký có nội dung yêu cầu gỡ phóng sự, đính chính thông tin và đe doạ truy sát cả gia đình giám đốc và cán bộ nhân viên VTV9 liên quan đến phóng sự.

Nhận thấy những lời đe doạ trên không chỉ dừng lại ở lời đe doạ suông, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP. Cần Thơ đề nghị Công an TP. Cần Thơ và Công an tỉnh An Giang hỗ trợ phương án bảo vệ tính mạng lẫn tài sản cán bộ, nhân viên của đài.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.