Vụ hai tàu đối đầu ở Quảng Nam: Khởi tố lái tàu 2469

0
46
Hiện trường vụ tai nạn (ảnh: T.B).

Ngày 20/11, Thượng tá Nguyễn Thanh Long – Trưởng Công an huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) cho biết đơn vị vừa có quyết định khởi tố bị can đối với Dương Trần Chí Hiếu (31 tuổi, trú huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) về tội “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường sắt”.

Cụ thể, Dương Trần Chí Hiếu (lái tàu 2469) lái đầu máy dịch chuyển khi không có phụ lái tàu, không quan sát tín hiệu phía trước và đầu máy 350 để dồn trong khi không có trưởng dồn dẫn máy. Theo Công an huyện Núi Thành, lái tàu Dương Trần Chí Hiếu đã không tuân thủ quy định về tác nghiệp lái tàu, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình cũng đã ra quyết định cách chức đối với ông Dương Văn Minh (trưởng ga Núi Thành) và ông Nguyễn Văn Hải (trưởng dồn ga Núi Thành).

Như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 16h ngày 26/5, tàu chở hàng số hiệu 2469 di chuyển theo hướng Bắc – Nam. Khi đang chuẩn bị vào ga Núi Thành (xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) thì bất ngờ tông trực diện tàu chở hàng khác mang số hiệu ASY 2 khiến cho 4 toa tàu cùng hai đầu máy của 2 chiếc tàu chệch ra khỏi đường ray và hơn 100 m đường ray bị hư hỏng nặng.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.