Xử vụ hành hạ bé trai 10 tuổi: Mẹ kế bật khóc, cha đẻ hối hận nhận án tù

0
213

Hai bị cáo trong vụ án này là Trần Hoài Nam (SN 1983) và vợ là Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983) cùng trú tại phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Cả hai bị cáo cùng bị truy tố tội danh “Hành hạ con” theo quy định tại Điều 151 Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 1999. Riêng Trần Hoài Nam bị truy tố thêm tội “Cố ý gây thương tích” theo Khoản 2, Điều 104 BLHS 1999.

Bị hại của vụ án này chính là con đẻ của Trần Hoài Nam, cháu Tr. Ng. Kh. (SN 2008). Bị cáo Phạm Thị Tú Trinh là mẹ kế của cháu Kh.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, năm 2007, Trần Hoài Nam kết hôn với chị Nguyễn Thuý Ng. (SN 1983) và có 2 con chung là cháu Tr. Ng. Kh. và Tr. Kh. Đ. (SN 2011).

Đến tháng 8/2014, Nam đã ly hôn chị Ng. và trực tiếp nuôi dưỡng cháu Kh. Sau đó, Nam kết hôn với Phạm Thị Tú Trinh vào tháng 4/2016. Trong thời gian từ sau khi Nam và Trinh kết hôn đến tháng 12/2017, hai bị cáo thường xuyên chửi mắng, đánh đập, gây đau đớn về thể xác và tinh thần cho cháu Kh.

Nam và Trinh cũng không cho con đi học, ảnh hưởng đến sự phát triển thể trạng và tâm lý cháu Kh.

Hai bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Một trong số những hình phạt mà cặp đôi này gây ra cho cháu Kh là bắt cháu chịu hình phạt uống nước mắm, phạt đứng ngoài ban công hàng giờ đồng hồ, cho ngủ ngoài phòng khác hoặc ngủ dưới nền nhà. Khi hai người cùng đi vắng thì khóa cửa để mặc cháu ở bên trong.

Thậm chí, Nam và Trinh nhiều lần dùng chân, tay, muôi inox, roi (bằng các thanh nhôm từ mắc áo ghép lại) đánh đập khiến khắp cơ thể cháu Kh đầy những vết thương.

Cáo trạng cũng xác định, tổn hại sức khỏe của cháu Kh do chính bố đẻ mình gây ra là 22%, còn người mẹ kế trực tiếp đánh đã khiến cháu tổn hại 3%.

Tại phiên tòa, chị Nguyễn Thuý Ng (mẹ cháu Kh) cho biết dù rất đau đớn trước hành vi của người chồng cũ đã gây ra cho con trai mình nhưng hôm nay chị sẽ xin giảm tội cho Nam. Còn về phía Trinh, chị Ng không có ý định xin giảm tội, Trinh sẽ phải chịu tội sau những gì đã gây ra đối với con trai chị.

Nói lời sau cùng, bị cáo Trần Hoài Nam xin lỗi vợ cũ và con trai về những gì mình đã gây ra, đồng thời mong muốn những bậc làm cha làm mẹ không vấp phải sai lầm như bị cáo.

Về phần mình, bị cáo Phạm Thị Tú Trinh cũng bật khóc gửi lời xin lỗi gia đình, xin lỗi gia đình cháu Kh.

Sau 1 ngày xét xử, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Hoài Nam 6 năm 6 tháng tù, bị cáo Phạm Thị Tú Trinh 5 năm tù.

Các bị cáo bị buộc bồi thường thiệt hại tổn thất tinh thần, sức khoẻ cho cháu Kh tổng số tiền 134.207.000 đồng (đã trừ khoản bồi thường trước đó là 40 triệu đồng).

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.