Chương trình visa kỹ năng đặc định có những ưu nhược điểm gì?

0
12

Visa kỹ năng đặc định là một trong những chương trình đi Nhật đặc biệt, dành cho những lao động đã có thời gian đi Nhật 3 năm trước đó. Đây là chương trình đi Nhật có mức lương cao, chi phí cực thấp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu nhược điểm của chương trình này ở bên dưới nha. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 11 này nha.

Visa kỹ năng đặc định có những ưu điểm – nhược điểm gì?

Bên dưới là những ưu điểm, nhược điểm của chương trình đặc định:

1. Chương trình đặc định có những ưu điểm gì?

+ Mức lương cao: Ưu điểm đầu tiên của chương trình đặc định này là mức lương khá cao, mức lương có thể cao gần gấp đôi mức lương của chương trình thực tập sinh tại Nhật. Lương cơ bản lên đến 50 triệu đồng, có lao động còn có mức lương cao hơn nữa. Đặc biệt, thời gian tăng ca làm thêm cực kỳ nhiều.

+ Thời hạn hợp đồng lâu: Bạn đi đơn hàng đặc định số 1 sẽ có thời hạn hợp đồng là 5 năm, còn đối với đơn hàng đặc định số 2 sẽ có cơ hội vĩnh trú ở bên Nhật. Đặc biệt, hệ số 2 còn có thể bảo lãnh người thân sang.

+ Không mất thời gian đào tạo: Đi học chương trình đặc định bạn không mất thời gian đào tạo, chỉ cần vượt qua được vòng phỏng vấn và chuẩn bị đủ giấy tờ, thủ tục là chờ bay. Hay nói cách khác thời gian bay theo chương trình đặc định khá nhanh, còn đối với thực tập sinh bạn cần học trong thời gian từ 4 – 6 tháng. Vì thế, đây là chương trình khá tốt và tốt hơn nhiều so với đi theo hệ thực tập sinh.

+ Chi phí thấp: Chi phí đi theo dạng đặc định từ Việt Nam chỉ tầm 2000 usd ~ 40 triệu – 45 triệu đồng. Còn nếu bạn ở Nhật thì mức chi phí này là 0đ. Còn chi phí xuất cảnh chương trình đi Nhật dành cho thực tập sinh thì tầm 84 triệu đồng, nên đây là chương trình đi Nhật tốn ít chi phí mà mức lương lại cực kỳ cao.

>> https://namchauims.com/

+ Không còn bỡ ngỡ nơi xứ người:

Đây là chương trình dành cho những lao động đã có 3 năm làm việc trước đó ở bên Nhật nên bạn không còn quá bỡ ngỡ, và cũng không cần quá lo lắng về việc lạ nước lạ cái nữa. Bạn cũng không cần thời gian để thích nghi với văn hóa của Nhật Bản.

+ Không cần kinh nghiệm: Đi theo chương trình thực tập sinh không yêu cầu lao động phải có kinh nghiệm, hay trình độ chuyên môn. Bạn đã đi 3 năm làm ở lĩnh vực khác bạn vẫn có thể chuyển ngành, chuyển nghề sang lĩnh vực bạn yêu thích. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải vượt qua kỳ thi tay nghề trước đã.

2. Nhược điểm của visa kỹ năng đặc định

+ Chỉ tuyển lao động đã đi theo dạng TTS: Chương trình đặc định chỉ tuyển những lao động đã hoàn thành thời gian thực tập sinh 3 năm tại Nhật Bản trước đó. Có nghĩa là bạn cần phải có 3 năm trước đó ở Nhật mới đi chương trình đặc định được.

+ Độ tuổi hạn chế: Độ tuổi đi chương trình đặc định chỉ đến 30 tuổi, có một số đơn hàng tuyển lao động đến 32 tuổi. Vì thế, để đi Nhật bạn cần đăng ký trong thời gian sớm nhất.

+ Cần trình độ tiếng: Để đi đơn đặc định bạn cần phải có trình độ Nhật ngữ từ N4 trở lên.

Tuy nhiên, với việc bạn đã sang Nhật 3 năm trước đó thì điều kiện này lại cực kỳ đơn giản – và hầu như bất kỳ ai cũng có thể làm được.

+ Điều kiện khắt khe hơn thực tập sinh

Với mức lương cơ bản là 50 triệu đồng/ tháng thì điều kiện chắc chắn là khắt khe hơn đối với chương trình thực tập sinh. Điều kiện cần thiết là bạn đã hoàn thành chương trình thực tập sinh, có chứng chỉ nhật ngữ từ N4 trở lên và không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Trên đây là ưu nhược điểm của chương trình visa kỹ năng đặc định như mức lương cao, chi phí thấp và đặc biệt là thời gian tăng ca làm thêm nhiều. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 11 này nha.

https://www.tyres-london.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.