Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền và làm sao để có nhiều tiền?

0
46

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là những câu hỏi mà độ tư vấn viên của công ty Nhật được khá nhiều trong suốt quá trình tư vấn. Bên dưới là số tiền mà bạn sẽ nhận được sau 3 năm làm việc. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hay đi Nhật chi phí thấp hãy đến Năm Châu IMS.

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Làm sao để có nhiều tiền?

Bên dưới là giải đáp giúp bạn việc sau 3 năm làm việc tại Nhât có bao nhiêu tiền. Trước khi biết được bạn có thể để ra được bao nhiêu tiền bạn cần biết được mức lương cơ bản của Nhật và chi phí sống cũng như những khoản chi phí phát sinh:

Tiền lương bạn nhận được sau 3 năm làm việc

Lương cơ bản của Nhật thấp nhất là 30 triệu đồng, và cao nhất có thể lên đến 50 triệu đồng. Và mức lương chung mà hầu như lao động nào cũng nhận được khi làm việc tại Nhật là 35 triệu đồng, và người lao động còn có thêm thu nhập từ việc tăng ca làm thêm. Và tổng thu nhập mỗi tháng tại Nhật tối thiểu là 40 triệu.

Đây là một mức thu nhập khá cao, và đặc biệt thu nhập cao cũng chính là lý do khiến cho Nhật Bản thu hút số lượng lớn lao động Việt Nam. Mức thu nhập 40 triệu đồng là mức lương khởi điểm. Và mức lương này sẽ cao hơn sau khi bạn có kinh nghiệm, và thâm niên.

Năm đầu tiên bạn thu nhập được 40 triệu đồng/ tháng, thu nhập 1 năm là 480 triệu đồng, và mức thu nhập này có thể sẽ cao hơn các năm. Tuy nhiên, do không nắm được mức tăng lương của Nhật nên bài viết này chúng tôi sẽ lấy thu nhập lúc bắt đầu sang là 40 triệu đồng. Sau 3 năm làm việc tổng thu nhập bạn nhận được là 480 triệu x 3 = 1440 triệu đồng (thu nhập thực tế có thể còn cao hơn).

Chi phí sống ở bên Nhật là bao nhiêu?

Đi xklđ bạn phải làm việc ở nơi đất khách quê người nên mọi chi phí đều phải bỏ ra như tiền nhà ở, tiền điện, tiền nước, tiền ăn uống, tiền thuốc men, tiền bảo hiểm và một số chi phí khác.

Tiền ở tại Nhật là bao nhiêu?

Hầu như các lao động sang Nhật làm việc đều ở trong KTX với chi phí khá thấp, tiền ở trong KTX sẽ do phía công ty quy định. Còn bạn nếu muốn thoải mái có thể thuê trọ ở bên ngoài, và nhận chọn ở ghép để giảm bớt tiền phòng.

Tiền ở trong KTX hoặc tiền thuê trọ ở Nhật khi ở ghép vào khoảng 2 man là hơn 4 triệu đồng. Công ty sẽ hỗ trợ tiền ăn trưa, còn tiền ăn sáng và ăn tối lao động sẽ tự túc. Mỗi bữa ăn tầm 50 nghìn đồng nếu bạn ăn chung, còn đi ăn tại nhà hàng hay khách sạn thì số tiền này sẽ tốn nhiều hơn.

Tiền trọ mỗi năm là 60 triệu, sau 3 năm tiền trọ khoảng 180 triệu. Tiền ăn mỗi tháng khoảng 3 triệu đồng, 12 tháng là 36 triệu, 3 năm là 108 triệu đồng. Ngoài tiền ăn, tiền ở thì lao động còn phải nộp một số phí liên quan đến bảo hiểm (lao động sẽ thu về được khoảng 80 triệu sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm). Tiền thuốc men, tiền quần áo, săng xe..Các khoản chi phí này tầm 5 triệu/ tháng.

Chi phí sinh hoạt sau 3 năm làm việc tại Nhật tầm tầm 180 triệu + 108 triệu + 180 triệu đồng = 468 triệu đồng.

Sau 3 năm sang Nhật làm việc được bao nhiêu tiền

Để tính được đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền bạn hãy lấy tổng thu nhập sau 3 năm – các khoản chi phí sau 3 năm = 1440-468 = 972 triệu đồng. Vậy là sau 3 năm bạn có thể thu về số tiền 972 triệu đồng. Vì thế, tìm được công việc uy tín và có thời gian tăng ca làm thêm nhiều khá qua trọng vì điều này giúp bạn sẽ có thu nhập cao. Tuy nhiên, bạn cần phải trừ đi phí ban đầu nữa là 972- 130= 842 triệu đồng.

Trên đây là giải đáp giúp bạn trả lời được đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Đi Nhật sau 3 năm bạn có thể thu về được đến 842 triệu đồng, đây là một số tiền cực kỳ lớn. Vì thế, Nhật Bản xứng đáng là đất nước để bạn đến làm việc.

https://namchauims.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.