Du học Nhật Bản nên học ngành gì để có tương lai phát triển

0
69

Chương trình Du học Nhật Bản nên học ngành gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm trước khi chọn ngành học. Đặc biệt, bạn nên chọn ngành học dễ xin việc – cơ hội phát triển nghề nghiệp và tương lai. Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết trong bài viết bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 1 này nha.

Du học Nhật Bản nên học ngành nào?

Trước khi tìm hiểu các ngành bạn muốn học bạn cần chọn ngành theo các tiêu chia ở bên dưới:

1, Lưu ý khi chọn ngành học

+ Chọn ngành học mà bản thân yêu thích: Bất kỳ bạn trẻ nào cũng đều có lựa chọn riêng cho bản thân mình từ khi học cấp 3. Bạn hãy chọn ngành theo bản thân mong muốn vì chỉ học ngành mà bản thân muốn học thì bạn mới tập trung vào việc học, có hướng học và đạt được kết quả cao.

+ Chọn ngành học sau này có mức lương cao: Một trong những ngành học mà sau khi ra trường có mức lương cao nhất, và thậm trí là bạn có thể kiếm được tiền từ năm thứ 2 đại học đó là ngành công nghệ thông tin. Hiện nay, ngành công nghệ thông tin có mức lương khá cao – nếu làm cho tập đoàn nước ngoài thì mức lương tầm 30 triệu trở lên – nếu bạn không thích làm cho công ty hay tổ chức thì bạn có thể nhận dự án về làm với thu nhập cực tốt.

Đặc biệt, Nhật Bản là nước có nền công nghệ phát triển bậc nhất nên Nhật là môi trường mơ ước và lý tưởng để bạn phát triển bản thân.

+ Chọn ngành dễ xin việc: Ngành dễ xin việc nhất là ngành kế toán, đây là ngành có công việc khá ổn định – bạn có thể làm ở công ty nhà nước, công ty ở các thành phố lớn hay thậm trí là làm ở công ty tư nhân ở quê nhà.

>> Quy trình du học Nhật Bản 2022 chuẩn nhất gồm có 7 bước chính

2, Đi học ở Nhật chọn ngành nghề nào

2.1. Ngành công nghệ thông tin

Theo thống kê mới nhất Nhật Bản thiếu đến 50.000 nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thôn tin. Và học công nghệ thông tin sẽ giúp bạn có được công việc tốt, lương cao và tương lai rộng mở. Đặc biệt, xã hội phát triển và công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày vì thế bạn không lo không có việc làm sau khi ra trường. Đặc biệt, Nhật Bản là quốc gia có ngành công nghệ thông tin phát triển bậc nhất nên Nhật chính là môi trường lý tưởng để bạn học công nghệ.

Bạn có thể theo học ngành công nghệ thông tin ở các trường đại học lớn như Chiba, Tokyo…Và có rất nhiều bạn học công nghệ thông tin ở Nhật đã trở về làm việc trong những công ty tại Việt Nam với mức lương không dưới 40 triệu đồng.

2,2. Du học Nhật Bản nên học ngành gì? Y tế

Dân số Nhật Bản đang trên đà già hóa khá nhanh nên dịch vụ y tế khá phát triển. Người già ở Nhật có xu hướng sống ở viện dưỡng lão để không làm phiền con cháu nên nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành điều dưỡng làm việc ở trong viện dưỡng lão khá nhiều. Vì thế, khi sang đây học ngành y bạn sẽ được tiếp thu những kiến thức mới, chuyên sâu và nâng cao về ngành y.

Điều kiện để học ngành y tại Nhật
– Tốt nghiệp bậc THPT ở Việt Nam
– Có tối thiểu trình độ Nhật ngữ từ N5 trở lên
– Học tiếng tại trường Nhật ngữ từ 1 – 1,5 năm
– Khi có chứng chỉ hoặc cấp bằng theo chứng chỉ quốc tế bạn có thể ở lại làm việc ở Nhật Bản trong các viện dưỡng lão, bệnh viện,….

1,3. Ngành điện – điện tử

Ngành điện – điện tử là ngành có sự phát triển mạnh mẽ tại Nhật Bản. Ở Nhật có rất nhiều tập đoàn công nghệ nổi tiếng toàn cầu vì thế học ngành này sẽ giúp cho bạn có được sự phát triển tốt nhất cho bản thân.

>> Du học Nhật Bản nên học ngành gì để có tương lai phát triển

Trên đây là giải đáp Du học Nhật Bản nên học ngành gì để có mức lương cao, công việc ổn định và các lưu ý khi chọn trường. Để sang học ở Nhật Bản với chi phí thấp nhất bạn hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 1 này nha hoặc liên hệ đến công ty.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.