[Hỏi đáp] Du học đài loan cần bao nhiêu tiền và những khoản nào

0
315

Du học đài loan cần bao nhiêu tiền? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Để sang đài loan học tập ban cần chi trả các khoản tiền như tiền làm hồ sơ, tiền học phí và tiền sinh hoạt phí. Bên dưới là một số khoản tiền được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàn đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 1 này nha.

Du học đài loan cần bao nhiêu tiền

Bên dưới là những khoản tiền bạn phải chi trả khi đi học ở đài loan:

1, Tiền làm hồ sơ

Tiền làm hồ sơ tại các công ty trực tiếp, được bộ lao động cấp phép khá thấp. Để làm hồ sơ sang học tại đài loan bạn chỉ mất tầm 30 triệu đồng, còn chi phí là hồ sơ quá cao từ 40 triệu đồng trở lên có thể bạn đi phải các công ty môi giới trung gian. Và 30 triệu đồng là hồ sơ đi học ở đài loan theo dạng vừa học vừa làm.

Có rất nhiều hình thức đi học ở đài loan như đi theo dạng vừa học vừa làm, đi học cấp 3, học hệ đại học – cao đẳng ở đài loan. Tuy nhiên, hệ vừa học vừa làm là hình thức đi học ở nhật phổ biến nhất nên bài viết này chỉ chia sẻ số tiền khi đi học ở đài loan theo hệ vừa học vừa làm. 30 triệu đồng là số tiền không phải quá lớn nên học sinh có thể thực hiện hóa ước mơ du học của mình.

30 triệu đồng gồm những khoản nào

+ Chi phí làm hộ chiếu khoảng 210 nghìn đồng

+ Học tiếng trung từ 3 – 6 tháng với học phí khoảng 4,5 triệu đồng

+ Chi phí khám sức khỏe khoảng 860 nghìn đồng

+ Các chi phí làm giấy tờ như dịch thuật hồ sơ sang tiếng trung, hướng dẫn chứng minh tài chính khoảng 5 triệu đồng. Đặc biệt, trong thẻ ngân hàng của người bảo lãnh như bố mẹ – anh chị em ruột phải có ít nhất từ 3.500 đến 5000 usd.

+ Tiền xin visa, vé máy bay khoảng 11 triệu đồng

+ Phí dịch vụ du học tại các công ty du học từ 10 – 15 triệu đồng

>> Du học đài loan vừa học vừa 2022 làm có những ưu điểm gì nổi bật

2, Các khoản học phí ở đài loan

Nếu như bạn đi học theo dạng học bổng thì mức phí thấp hơn, còn đi theo dạng tự túc thì học phí sẽ căn cứ theo bậc học mà bạn muốn theo học.

Ở đài loan có rất nhiều bậc học như bậc THPT, bậc học tiếng, hệ du học vừa học vừa làm, bậc học cao đẳng – đại học hay thạc sĩ…

+ Học phí theo dạng vừa học vừa làm tại đài loan khoảng 1000 usd/ học kỳ

+ Học phí hệ đại học khoảng 3000 usd/ học kỳ

+ Học phí hệ thạc sĩ tại đài loan khoảng 4000 usd/ học kỳ

Bạn có thể căn cứ vào bậc học mình muốn theo học để tìm hiểu mức học phí phù hợp. Tuy nhiên, mức học phí này chỉ mang tính chất tham khảo và không áp dụng chính thức cho trường học nào. Bạn yên tâm, học phí của đài loan thường thấp hơn nhiều so với học phí ở một số quốc gia khác như Nhật Bản – hay Hàn Quốc.

3, Các khoảng sinh hoạt phí tại đài loan

Ngoài phí làm hồ sơ, học phí bạn cần mất tiền sinh hoạt phí. Tiền sinh hoạt phí gồm tiền ăn, tiền ở, tiền điện – tiền nước và tiền tàu điện – tiền quần áo….

Các khoản sinh hoạt phí ở đài thấp hơn những quốc gia phát triển khác, và mỗi tháng bạn tốn tầm 10 triệu cho những khoản sinh hoạt phí. Tuy nhiên, khi đu du học vừa học vừa làm bạn có thể tự mình kiếm tiền để trang trải cho tiền học phí, sinh hoạt phí. Mỗi tháng bạn có thể kiếm được khoảng 20 triệu đồng. Vì thế, đi theo hệ vừa học vừa làm bạn còn có thể gửi tiền về nhà để phụ giúp cho bố mẹ.

Để giảm tối đa tiền nhà tiền học bạn nên chọn ở ghép để chia sẻ được tiền ăn, tiền ở và có thể hỗ trợ nhau trong lúc khó khăn.

>> [Hỏi đáp] Du học đài loan cần bao nhiêu tiền và những khoản nào

Trên đây là giải đáp Du học đài loan cần bao nhiêu tiền? Và gồm các khoản nào cũng như cách để giảm thiểu chi phí sinh hoạt tại đài loan được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Để được tư vấn thêm hãy đến Năm Châu IMS.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.