Mắc bệnh thận móng ngựa hiếm gặp, hai quả thận của người đàn ông đầy mủ, ứ nước

0
236

Nam bệnh nhân mắc bệnh thận móng ngựa bẩm sinh vừa được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang phẫu thuật cứu sống.

Bệnh nhân là Chảo Páo Toan (28 tuổi) trú tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Anh Toan được được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang sau khi xuất hiện những cơn đau bất thường vùng mạn sườn, gần thắt lưng.

Sau nhiều xét nghiệm, chẩn đoán, siêu âm và chụp CT-Scaner, bệnh nhân Toan được kết luận mắc bệnh thận móng ngựa. Thận trái của bệnh nhân bị viêm, mất chức năng, hai bên thận bị ứ nước, có mủ và giãn to, phải phẫu thuật sớm để bảo toàn tính mạng.

Mắc bệnh thận móng ngựa hiếm gặp, hai quả thận của người đàn ông đầy mủ, ứ nước - Ảnh 1.

Bệnh thận hình móng ngựa vẫn được coi là bệnh hiếm, bệnh nhân bị bệnh này 2 quả thận sẽ nối với nhau tạo thành hình móng ngựa.

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân Toan kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân tương đối ổn định. Hiện, chức năng thận của bệnh nhân trở lại bình thường, người bệnh đã được xuất viện.

Theo các chuyên gia, bệnh thận hình móng ngựa là một thể bệnh hiếm. Người mắc bệnh người sẽ có hai quả thận nối lại với nhau tạo thành hình giống móng ngựa bởi một eo nhỏ được gọi là “eo thận giả”.

Bệnh nhân bị bệnh thận móng ngựa thường bị tắc nghẽn ở thận, sỏi thận, nhiễm trùng. Ở trẻ em thì nhiễm trùng đường tiết niệu là triệu chứng phổ biến nhất.

Nên ăn cá hồi màu hồng đậm hay hồng nhạt: Cho con ăn nhiều nhưng ít bà mẹ biết cách chọn

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.