Mất răng ảnh hưởng tới gương mặt như thế nào?

0
124

Tình trạng mất răng do nhiều nguyên nhân gây nên như tại nạn, chấn thương, răng sâu hỏng… Vậy nếu mất răng lâu năm thì có bị hóp má không? Khắc phục bằng cách nào tốt nhất? Mời bạn cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây.

Gương mặt của bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi mất răng? 

Thực tế, phần má được cấu tạo bởi rất nhiều khối cơ và được lấp đầy bởi hệ thống răng và xương hàm. Nếu một trong các tổ chức trên gặp vấn đề như biến dạng khối cơ, mất răng hay tiêu xương hàm thì sẽ ảnh hưởng đến phần má, má bị hóp lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Đối với vấn đề mất răng hàm bị hóp má không thì chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều bởi bạn đang bị mất đi một đơn vị răng trên cung hàm. Nếu mất răng kéo dài lâu ngày sẽ làm mất đi lực kích thích trên nướu và xương hàm từ đó dẫn đến xương hàm bị tiêu biến. Lúc này các khối cơ không còn được nâng đỡ hay làm đầy, theo cơ chế tự nhiên sẽ dần chùng xuống gây hóp má, khuôn mặt lão hóa sớm khiến bạn già đi nhanh chóng.

Trồng răng bằng chân răng nhân tạo implant

Khi bị mất răng bạn có thể tham khảo 3 phương pháp phục hình bao gồm hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kiến thức cơ bản về các phương pháp này nhé!

  • Hàm giả tháo lắp: Cấu tạo gồm nền hàm, khung hàm và răng sứ phục hình gắn cố định với nhau bằng cách móc nối chuyên dụng. Khác với hai phương pháp còn lại thì hàm nhựa không được gắn cố định trên cung hàm nên nếu sử dụng trong thời gian dài dễ bị lỏng hàm và phải thay hàm giả mới.
  • Cầu răng sứ: Thực hiện trồng răng giả cố định thay thế răng mất bằng cách mài 2 răng kế cận để làm trụ nâng đỡ dải cầu răng sứ gồm 3 răng sứ chụp lên trên. Sau khi làm cầu răng sứ thì sẽ không thể tháo lắp như hàm răng nhưng có thể ăn nhai và sinh hoạt tốt hơn.
  • Trồng răng Implant: Để phục hình Implant thì bác sĩ sẽ đặt 1 trụ Titanium vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng bị mất, tiếp đó gắn khớp nối Abutment và răng sứ lên trên để phục hình thân răng.

Với 3 giải pháp phục hình tình trạng mất răng kể trên thì phương pháp được khuyến khích thực hiện là trồng răng Implant bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hai phương pháp hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ. Implant là phương pháp duy nhất có khả năng ngăn ngừa biến chứng tiêu xương hàm, từ đó bạn cũng sẽ không còn lo lắng mất răng hàm bị hóp má không.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.