Phụ nữ lấy chồng lùn sẽ sống sung sướng, hạnh phúc cả đời?

0
239
Khoa học đã chứng minh những người đàn ông cao ráo có thể kết hôn sớm hơn, nhưng cuộc hôn nhân của họ sẽ không trường tồn bằng những chàng có chiều cao khiêm tốn. Kết quả của nghiên cứu cho thấy tỷ lệ ly hôn trung bình ở nhóm này cũng thấp hơn đáng kể so với đàn ông cao. Đàn ông lùn thường kết hôn với phụ nữ trẻ tuổi hơn. Họ cũng có khả năng kiếm được tiền nhiều hơn vợ.
Trong quá trình nghiên cứu, họ nhận thấy rằng đàn ông cao thường dùng lợi thế thể chất của mình để thu hút những người phụ nữ có thu nhập cao hơn mình. Còn trong khi đó, những người đàn ông thấp lại có xu hướng học hành cao hơn bạn đời của họ và bù đắp thiếu hụt về tầm vóc của mình cho người phụ nữ của họ bằng điều kiện sống tốt hơn.
Phu nu lay chong lun se song sung suong, hanh phuc ca doi?
Ảnh minh họa.

Hai tác giả Abigail Weitzman và Dalton Conley đến từ ĐH New York cho biết: “Điều này khẳng định thu nhập có mối liên quan với chiều cao cơ thể. Người đàn ông thấp thường có thu nhập cao hơn, trong khi đàn ông cao ráo lại có xu hướng sử dụng vẻ bề ngoài của mình để thu hút người nữ có thu nhập cao hơn”. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra đối chiếu dữ liệu này từ Bảng Thu nhập Dynamics được khảo sát từ những gia đình Mỹ kể từ năm 1968.

Đa phần những người đàn ông lùn sẽ kết hôn với phụ nữ có chiều cao tương đương hoặc cao hơn họ. Trong khi đó, người đàn ông cao thường hiếm khi kết hôn với ai sở hữu cùng chiều cao với mình. Các nhà nghiên cứu còn ghi nhận đặc điểm tâm lý những người đàn ông khiêm tốn về chiều cao thường có xu hướng sử dụng tiền để bù đắp cho việc thiếu chiều cao cơ thể. Thực tế họ thường có khả năng kiếm tiền nhiều hơn và có học thức cao hơn.

Tin tài trợ

Các nhà nghiên cứu cũng tìm ra một thực tế rằng “chuyện ấy” của đàn ông thấp thì “mạnh mẽ” hơn. Theo kết quả này, những người đàn ông có chiều cao dưới 1m70 sẽ có đời sống chăn gối thường xuyên hơn. Ngoài ra, đàn ông có chiều cao hạn chế thường sống lâu hơn những người đàn ông cao vì trong họ có hệ gen FOXO3 khiến cho cơ thể nhỏ hơn và tuổi thọ dài hơn. Họ cũng có mức insulin trong máu và tỉ lệ mắc ung thư thấp hơn.
Vậy nên chị em phụ nữ muốn có chồng vừa giàu, vừa “khỏe”, vừa ít bệnh tật và sống lâu thì đừng đặt nặng vấn đề chiều cao quá nhé.
Dù thông tin trên đã được khoa học chứng minh tuy nhiên suy cho cùng vẻ ngoài, chiều cao, tuổi tác… không phải là thứ quyết định rằng tình yêu của bạn sẽ hạnh phúc hay không, quan trọng vẫn là tình cảm và sự cố gắng đến từ cả hai phía.
Chúc các bạn hạnh phúc trăm năm.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.