Messi “lật kèo” ở lễ trao giải The Best: Hình tượng thiên thần sụp đổ

0
230

Cầu thủ được nhiều người xem là vĩ đại nhất mọi thời đại vắng mặt ở buổi lễ lớn nhất trong năm của làng túc cầu mà không có lý do chính đáng. Cái cách mà Messi bỏ lễ trao giải The Best khi biết mình không đoạt giải (nếu có) càng không thể chấp nhận.

Lần đầu tiên kể từ năm 2006, Messi không nằm trong danh sách 3 ứng viên rút gọn cho giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm. Kết quả chung cuộc chỉ ra anh chỉ xếp thứ 5 chung cuộc với vỏn vẹn 9% số phiếu bầu. Không chỉ thành tích trên sân cỏ sa sút, Messi còn đang bị sỉ vả bởi các huyền thoại làng bóng đá sau vụ “lật kèo” với FIFA.

Modric giành giải “The Best”: Khi FIFA thay Messi xin lỗi thế giới…

Không nằm ngoài dự đoán, Luka Modric giành giải The Best – Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 do FIFA trao tặng. Sau nhiều năm tôn vinh mù quáng những siêu sao săn…

Messi là một thiên tài, không ai có thể phủ nhận điều đó. Tuy nhiên, tài và đức ắt phải đi kèm với nhau. Nếu Messi thể hiện được sự cao thượng dành cho các đồng nghiệp, điều đó không thừa một chút nào. Như lời cựu danh thủ Davor Suker đã nói: “Bạn cần là một quý ông khi giành chiến thắng và cả khi thất bại”.

Trong bóng đá nói riêng và thể thao nói chung, luôn có người thắng, kẻ thua. Không thể mong đợi cảnh giới “độc cô cầu bại” khi sự cạnh tranh xung quanh mỗi cầu thủ là cực lớn. Chỉ có chấp nhận thất bại, người ta mới có được những chiến thắng tiếp theo.

Modric gianh giai The Best
Messi thiếu tôn trọng Modric và thế giới bóng đá

Nếu tất cả các ngôi sao chỉ cần biết mình không đoạt giải sẽ lẩn đi nơi khác như Messi, giải thưởng dù danh giá đến mấy cũng mất đi giá trị. Lần sau nếu Leo đến nhận giải, đồng nghiệp nào còn đến chúc mừng anh? Hành động của Messi để lại tiền lệ vô cùng tiêu cực cho những trường hợp tương tự.

Việc Luka Modric giành giải The Best là hoàn toàn xứng đáng. Nếu Messi cảm thấy bất công khi không đoạt giải, thậm chí là vào tốp 3 sẽ là không thuyết phục. Hành động “lật kèo” ở lễ trao giải của FIFA có thể là vết nhơ trong phần còn lại của sự nghiệp Leo. Hình tượng thiên thần bóng đá cũng sụp đổ từ đây!

7 hành động phản cảm chứng tỏ Messi là một bad boy

Trong suốt sự nghiệp, Lionel Messi được các phương tiện truyền thông xây dựng nên hình ảnh như một thiên thần không thói xấu. Tuy nhiên, thực tế là những bê…

Xem thêm một số bài viết khác về Lionel Messi trên trang bongda24h.vn:

Quan điểm: Tevez nói đúng, Messi là một chàng lười!
Góc nhìn: Champions League đã khiến Messi không còn là “The Best”
Quan điểm: Xét về can đảm, Messi không bao giờ bằng Ronaldo!
Quan điểm: Simeone nói đúng, Ronaldo giá trị hơn Messi!

Mạnh Hùng (TTVN)


Nguồn: bongda24h.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.